Pakistan: 20 phụ nữ và trẻ em bị giẫm đạp đến chết

Cập nhật ngày: 16/09/2009 - 02:01

Những phụ nữ Pakistan đau khổ trước cái chết của người thân. Ảnh: AFP

20 phụ nữ và trẻ em gái đã bị giẫm đạp đến chết khi một đám đông những người nghèo đói tranh nhau những túi bột mì được cấp phát tại thành phố Karachi, miền nam Pakistan.

Hàng chục phụ nữ và trẻ em gái đổ xô đến văn phòng của một hội từ thiện nhỏ ở Karachi ngay trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, cũng là thời gian thường diễn ra các hoạt động từ thiện như phân phát lương thực. Hoạt động phân phát bột mì diễn ra trong một toà nhà nhỏ và có các lối đi hẹp. Thảm kịch xảy ra khi ngày càng có nhiều phụ nữ chen lấn nhau vào toà nhà để nhận thực phẩm cấp phát và sự hỗn loạn vì tranh giành nhau diễn ra, lực lượng bảo vệ đã phải dùng vũ lực để ổn định tình hình. Tuy nhiên, nhiều người đã bị ngã và bị giẫm đạp trong lúc chen lấn.

Hãng tin AFP dẫn lời bác sĩ Amin Khan tại Bệnh viện Dân sự Karachi cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận được 20 thi thể phụ nữ và bé gái, và hơn 30 người bị thương khác”. Theo bác sĩ Mohammad Amin Khan, nhiều phụ nữ đã chết do ngạt thở.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Karachi, Wasim Ahmad xác nhận ít nhất có 18 phụ nữ và em gái bị chết trong vụ xô đẩy.

Khu vực phân phát lương thực từ thiện tan hoang sau vụ hỗn loạn. Cảnh sát trưởng Ahmad cho biết, nhà hảo tâm đã bị bắt vì không báo trước với cảnh sát về hoạt động từ thiện lần này.

Kinh tế suy thoái ở Pakistan cùng với giá cả cao hơn mức bình thường của các mặt hàng thiết yếu như đường, do những nhà sản xuất cố tình tích trữ, khiến Ramadan trở thành thời điểm đặc biệt khó khăn của dân nghèo tại Pakistan.

TRINH DƯƠNG

(Theo AP, AFP)