Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Pakistan: 34 nghị sĩ Đảng PTI đồng loạt từ chức

Cập nhật ngày: 19/08/2014 - 06:38

Imran Khan dẫn đầu cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Nawaz Sharif hồi cuối tuần rồi. Ảnh: AFP

Phát biểu trên kênh truyền hình địa phương hôm 18.8, ông Shah Mehmood Qureshi – một quan chức cao cấp đảng Pakistan Tehreek-i-Insaaf (PTI) cho biết, ngoài việc 34 nghị sĩ quốc hội là thành viên đảng này từ chức, PTI cũng sẽ rút toàn bộ các thành viên có chân trong hội đồng của 3/4 tỉnh tại Pakistan. Riêng tỉnh thứ tư là Khyber Pakhtunkhwa hiện đang do PTI kiểm soát và các thành viên đảng này sẽ không từ chức. Đây là khu vực hoạt động chủ yếu của Taliban.

Lãnh đạo PTI, cựu tuyển thủ cricket Imran Khan cáo buộc Thủ tướng Nawaz Sharif lừa gạt cử tri trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Ông Sharif giành chiến thắng gần như tuyệt đối trong cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên ở quốc gia thường xuyên bị quân đội đảo chính.

Trước đó, hôm 15.8, Lãnh đạo PTI Imran Khan cùng giáo sĩ lãnh Tahir ul-Qadri tổ chức biểu tình với hàng chục ngàn người tham gia, kéo về thủ đô Islamabad và tuyên bố sẽ cắm trại trên đường phố cho đến khi nào ông Sharif từ chức. Thủ tướng Pakistan từ chối ra đi nhưng khẳng định ông sẽ lắng nghe những ý kiến chỉ trích ông lừa gạt cử tri và tham nhũng.

TÙNG LÂM

Theo Reuters