Pakistan bắt giữ nghi phạm trong vụ tấn công đội bóng chày Sri Lanka

Cập nhật ngày: 05/03/2009 - 08:31

Thân nhân của những cảnh sát bị giết tổ chức lễ tang tại Lahore, Pakistan. Ảnh: AP

Hôm qua (4.3) cảnh sát Pakistan đã bắt giữ một số kẻ tình nghi liên quan đến vụ tấn công đội bóng chày Sri Lanka tại thành phố Lahore của Pakistan. Vụ tấn công đã khiến 6 cảnh sát thiệt mạng và 7 cầu thủ bị thương.

Vụ tấn công xảy ra giữa thời điểm tình hình rối loạn chính trị ở Pakistan đang leo thang. Khoảng 14 tay súng đã nã đạn, bắn tên lửa và ném lựu đạn vào chiếc xe buýt chở các cầu thủ Sri Lanka khi họ tới thi đấu với đội chủ nhà Pakistan ở thành phố Lahore. Chiếc xe vẫn tiếp tục lăn bánh khi bị tấn công và cuối cùng đã tới được sân vận động. Lực lượng Hồi giáo nổi dậy là đối tượng bị tình nghi nhiều nhất trong vụ tấn công này.

Một quan chức cho biết, những kẻ tấn công này phối hợp theo từng cặp, mang balô với đầy đủ vũ khí, bộ đàm, nước uống, thực phẩm năng lượng cao - một dấu hiệu cho thấy chúng dự định vây hãm và bắt các cầu thủ làm con tin

Tất cả các tay súng đều trốn thoát sau 15 phút đọ súng với nhóm cảnh sát hộ tống đội bóng chày. Cảnh sát chỉ thu được tại hiện trường những khẩu súng AK 47, súng ngắn, lựu đạn và súng phóng tên lửa mà những kẻ tấn công bỏ lại khi tháo chạy.

Haji Habibur Rehman, một quan chức cảnh sát cấp cao của Pakistan cho biết, lực lượng cảnh sát nước này đã bố ráp một số khu vực tình nghi tại Lahore, phong toả các quận và bắt giữ một số kẻ tình nghi. Theo ông Haji Habibur Rehman, tất cả nghi phạm trên đều không phải là các tay súng trong vụ tấn công này, cảnh sát chỉ thẩm vấn họ với hy vọng tìm thêm manh mối.

Cũng trong ngày 4.3, chính quyền bang Punjab đã treo thưởng 125.000USD cho ai giúp bắt giữ bọn khủng bố.

Tổng thống Asif Ali Zardari, người đang bị chỉ trích gay gắt về kết quả 6 tháng cầm quyền đầu tiên của ông, nói rằng: “Cuộc tấn công này chứng tỏ chúng ta đang đối mặt với những thế lực xấu xa".

DTT

(Theo AP)