Pakistan: Chỉ huy Taliban khét tiếng tàn bạo chết trong tù

Cập nhật ngày: 20/09/2009 - 05:26

Sher Muhammad Qasab, viên chỉ huy Taliban khét tiếng tàn bạo với trò chặt đầu đối phương, đã chết trong nhà tù Pakistan do vết thương quá nặng sau cuộc đụng độ với quân đội chính phủ tại thung lũng Swat hồi tuần rồi.

Theo ngôn ngữ Urdu, Qasab có nghĩa là “đồ tể”, nó được gắn kèm với cái tên Sher Muhammad vì hắn đã chặt đầu vô số binh lính, cảnh sát, thậm chí là dân thường khi Taliban còn kiểm soát thung lũng Swat. Khi bị quân đội vây bắt, Qasab chống cự rất dữ dội. 3 người con trai của Qasab bị giết, còn hắn bị thương nặng và bị bắt giữ.

Sher Muhammad Qasab (ảnh nhỏ) chết vì vết thương quá nặng sau vụ đụng độ với binh lính Pakistan hồi tuần rồi. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Pakistan từng treo thưởng 10 triệu rupee (121.000 USD) cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc tiêu diệt Qasab. Hắn là chỉ huy Taliban thứ ba trong danh sách 10 nhân vật bị truy nã gắt gao nhất ở thung lũng Swat bị “loại khỏi vòng chiến” kể từ khi quân đội Pakistan mở chiến dịch “giải phóng” khu vực này từ hồi tháng 4 cho đến nay.

Hôm 20.9, quân đội Pakistan cho biết, họ cũng đã tiêu diệt 8 tay súng Taliban trong các cuộc càn quét tại Swat. Trong đó có viên chỉ huy Chamtu Khan.

HY UYÊN

(Theo AP)