Pakistan: Đánh bom liều chết, 14 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 31/08/2009 - 07:26

Ít nhất 14 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại Trung tâm huấn luyện cảnh sát tại Mingora, thị trấn chính ở thung lũng Swat, tây bắc Pakistan.

Đây được xem là hành động trả đũa việc quân đội Pakistan mở chiến dịch quân sự phá huỷ toàn bộ các căn cứ của phiến quân Taliban tại thung lũng Swat, cũng như báo thù cho cái chết của Baitullah Mehsud – đại thủ lĩnh của Taliban bị máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt bằng tên lửa.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP.

Mặc dù vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ việc nhưng “kẻ” bị tình nghi lớn nhất vẫn là Taliban.

Ông Mian Iftikhar Hussain – một quan chức địa phương - cho biết, rạng sáng ngày 30.8, khi các học viên cảnh sát đang tham gia khoá huấn luyện, kẻ đánh bom liều chết cải trang thành học viên, kích nổ thắt lưng đeo bom. Có nhân chứng cho biết, họ nghe tiếng súng nổ dữ dội rồi sau đó là một tiếng nổ lớn. Xác người nằm rải rác khắp nơi, phía ngoài cổng trung tâm huấn luyện vốn được bảo vệ khá kỹ càng vì đã từng là mục tiêu tấn công của Taliban.

Vụ đánh bom này xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Pakistan phá huỷ một căn cứ huấn luyện những kẻ đánh bom liều chết của Taliban tại thung lũng Swat.

Thủ tướng Yusuf Raza Gilani rất giận dữ, ông khẳng định chính phủ Pakistan sẽ không chùn tay trong cuộc chiến Al-Qaeda và Taliban.

NHÃ CHI

(Theo BBC)