Pakistan: Học viện cảnh sát bị tấn công, 19 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 31/03/2009 - 08:43

Các nhân viên cảnh sát đưa một đồng đội bị thương đến bệnh viện. Ảnh: AP

Sáng hôm qua (30.3), một nhóm tay súng lạ mặt đã tấn công vào trường huấn luyện cảnh sát ở khu vực Manawan, thuộc thành phố Lahore, tỉnh Punjab, phía đông Pakistan làm ít nhất 11 cảnh sát và 8 tay súng thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đài truyền hình địa phương đưa tin vụ tấn công xảy ra vào lúc hàng trăm học viên đang luyện tập tại trường. Đọ súng giữa cảnh sát và các tay súng đã nổ ra sau khi các tay súng ném lựu đạn vào học viện. Sau đó, các tay súng đột nhập vào trường và bắt một số cảnh sát làm con tin. Ngay lập tức lực lượng an ninh và quân đội được điều động đến bao vây bên ngoài, các xe bọc thép tiến thẳng vào bên trong khuôn viên học viện, trong khi trực thăng quần đảo trên bầu trời. Sau nhiều giờ giao chiến, lực lượng an ninh đã dồn nhóm tay súng lên tầng trên cùng của toà nhà. Tuy nhiên lúc này, khoảng 35 cảnh sát vẫn nằm trong tay những kẻ tấn công. Đến gần 6 giờ chiều 30.3 (giờ Việt Nam), lực lượng an ninh Pakistan đã chế ngự được toàn bộ các tay súng tấn công học viện cảnh sát, bắt giữ 6 tay súng, tiêu diệt 8 tay súng và hai tay súng khác kích nổ quả bom đeo trên người để tự sát. Hàng chục người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, nhiều người lo ngại tổng số tử vong sẽ còn tăng cao.

Không có tổ chức nào tuyên bố đứng sau vụ tấn công trường cảnh sát Manawan.

Pakistan đã phải chứng kiến nhiều vụ đánh bom liều chết và các vụ tấn công khác liên quan đến lực lượng nổi dậy trong vài năm gần đây. Các vụ bạo loạn thường xảy ra ở khu vực phía tây bắc dọc biên giới với Afghanistan, nhưng các vụ tấn công lại thường tập trung ở các thành phố lớn của tỉnh Punjab, đặc biệt là thành phố Lahore. Gần một tháng trước, đội tuyển bóng chày Sri Lanka đã bị một nhóm tay súng tấn công khi đến thi đấu tại Lahore, 6 cảnh sát hộ tống đội bóng chày này thiệt mạng khi bắn trả các tay súng, trong khi toàn bộ 14 tay súng trốn thoát.

TÙNG LÂM

(Theo AP)