Pakistan: Người Hồi giáo đốt nhà người theo đạo Cơ đốc

Cập nhật ngày: 02/08/2009 - 05:49

Những nhà hoạt động nhân quyền tại Lahore biểu tình phản đối tình trạng bạo lực chống người theo đạo Cơ đốc tại làng Gojra. Ảnh: CNN.

Ít nhất 6 người bị thiệt mạng tại Pakistan hôm 1.8 khi những người biểu tình Hồi giáo phóng hoả đốt những ngôi nhà ở khu vực của người theo đạo Cơ đốc, làm bùng nổ xung đột giáo phái.

Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra khi những người Hồi giáo nổi giận và tổ chức một cuộc biểu tình vì cho rằng một đám cưới của người theo đạo cơ đốc hôm thứ bảy tuần rồi đã mạo phạm kinh Koran.

Đám đông những người Hồi giáo đã kéo đến khu vực sinh sống của người theo đạo Cơ đốc tại làng Gojra, cách tây bắc thành phố Lahore 160km, và châm lửa đốt 40 – 50 ngôi nhà tại đây. Ngay sau đó, cuộc đọ súng dữ dội nổ ra. Cảnh sát đã cố hoà giải giữa hai bên nhưng đã thất bại.

Trước đó, 15 ngôi nhà của người theo đạo Cơ đốc trong khu vực này cũng bị cháy rụi.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát tại thành phố Islamabad báo cáo hôm 31.7 rằng, họ đã bắt được một thành viên của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Bin Yamin, một quan chức cảnh sát cấp cao tại Islamabad, đã nhận dạng kẻ tình nghi là Rao Shakir Ali, có liên quan trong các vụ tấn công nhằm vào những mục tiêu như: Đại sứ quán Đan Mạch, một cuộc mít tinh của Chánh án Iftikhar Chauhdary, một khách sạn và lực lượng cảnh sát.

TÙNG LÂM

(Theo CNN)