BAOTAYNINH.VN trên Google News

Pakistan: Nhà ngoại giao Afghanistan thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát

Cập nhật ngày: 30/04/2013 - 05:57
HTML clipboard

Qari Hilal, một nhà ngoại giao làm việc cho Lãnh sự quán Afghanistan ở  thành phố Peshawar, và ít nhất 7 người khác thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát vào sáng 29.4 ngay tại thành phố phía Tây Bắc Pakistan này.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương), một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ bom ngay trước mũi xe cảnh sát đang đi tuần trên đường University Road, con đường nhộn nhịp nhất thành phố Peshawar, khiến chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Một bé gái bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại University Road đang chờ điều trị tại bệnh viện ở Peshawar. Ảnh: rferl

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: presstv

Lãnh sự quán Afghanistan ở Peshawar đã xác nhận cái chết của nhà ngoại giao Qari và cũng là con trai của một lãnh đạo đảng chính trị của Afghanistan.

Theo đài truyền hình Dunya của Pakistan, một người Afghanistan khác thiệt mạng trong vụ nổ trên là anh em họ của Qazi Hilal. Ngoài ra còn có 51 người bị thương, hầu hết là những người đang đứng chờ tại một trạm xe buýt gần đó.

Các quan chức tháo dỡ bom ước lượng, khoảng 5 – 6kg thuốc nổ được sử dụng trong vụ tấn công này. Taliban ở Pakistan đã tuyên bố nhận trách nhiệm đứng sau vụ tấn công.

TRINH DƯƠNG

(Theo THX)