Pakistan: Nổ bom làm ít nhất 8 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 15/06/2009 - 01:31

Cảnh sát xem xét chiếc ô tô cài bom gây ra vụ nổ tại khu chợ ở thành phố Dera Ismail Khan, phía tây bắc Pakistan hôm 14.6. Ảnh: Reuters

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương khi một quả bom phát nổ tại một khu chợ ở tây bắc thành phố Dera Ismail Khan, Pakistan hôm 14.6.

Theo cảnh sát trưởng Iqbal Khan, quả bom chứa khoảng 5 – 6kg thuốc nổ được giấu trong một chiếc ô tô đậu trong chợ. Các nhân viên an ninh đã bắt giữ 3 kẻ tình nghi.

Vụ đánh bom xảy ra giữa thời điểm quân đội chính phủ đang tiến hành chiến dịch quân sự lớn chống lại phiến quân Taliban tại các tỉnh tây bắc Pakistan. Đây được cho là hành động trả thù của các tay súng Taliban. Trước đó, phiến quân Taliban đe doạ tấn công các thành phố tại Pakistan cho đến khi chính phủ ngừng các chiến dịch quân sự.

Trong một diễn biến khác, các quan chức Pakistan đang tiến hành điều các báo cáo về một vụ tấn công nghi ngờ do máy bay không người lái của Mỹ gây ra tại miền nam Waziristan, gần biên giới với Afghanistan làm chết 3 tay súng phiến quân.

Phóng viên Mike Woolridge của BBC tại Islamabad cho biết, khu vực này được biết là một căn cứ địa lớn của lãnh đạo Taliban, Baitullah Mehsud – phong trào của thủ lĩnh này đã nhận trách nhiệm về một số vụ đánh bom liều chết gần đây tại Pakistan.

TRINH DƯƠNG

(Theo BBC, CNN)