Peru: 44 tù nhân vượt ngục

Cập nhật ngày: 01/06/2009 - 01:36

Cảnh sát áp giải một phạm nhân đến nhà tù San Humberto de Bagua Grande

Nhật báo "El Comercio" đưa tin, một vụ vượt ngục vừa xảy ra tại nhà tù San Humberto de Bagua Grande, thuộc tỉnh Utcubamba, phía tây bắc Peru sáng 30.5, với 44 tù nhân tẩu thoát mang theo một khẩu AK-47.

Vụ vượt ngục diễn ra vào lúc 6 giờ 10 phúc (giờ địa phương) khi 2 cảnh sát mở cửa các phòng giam, bất thình lình khoảng 100 tù nhân từ bên trong ập ra, khống chế hai cảnh sát bằng dao tự chế.

Thông tin ban đầu cho rằng, 25 tù nhân đã trốn ra cửa trước và bắt giữ các quản giáo làm con tin. Trong khi nhiều nhân chứng khẳng định, họ thấy một số tù nhân nhảy xuống con sông gần nhà giam và một số khác tẩu thoát vào rừng.

Không có vụ đọ súng nào xảy ra cũng không có báo cáo về thương vong trong cuộc tẩu thoát này. Được biết, hầu hết những kẻ chạy trốn đều đang trong thời gian thụ án hoặc bị tạm giam chờ xét xử vì liên quan trong các vụ cướp.

Sau khi vụ việc xảy ra, các quan chức Bộ Nội vụ đã đến nhà tù San Humberto de Bagua Grande để điều tra, trong khi lực lượng cảnh sát Peru tiến hành một chiến dịch truy nã những tù nhân vượt ngục.

Nhà tù San Humberto de Bagua Grande đang giam giữ hơn 200 tù nhân nhưng chỉ có 11 cảnh sát bảo vệ.

TÙNG LÂM

(Theo BBC, THX)