Phá đường dây buôn người qua Malaysia 

Cập nhật ngày: 09/06/2017 - 22:33

BTNO - Công an Tây Ninh vừa bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây buôn bán người qua Malaysia.

Vào lúc 9 giờ ngày 7.6.2017, Phòng Cảnh sát hình sự CATN phối hợp CA các huyện Trảng Bàng, Tân Biên, Châu Thành và công an TP.Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây buôn bán người qua Malaysia gồm: Nguyễn Thanh Nhàn (37 tuổi, ngụ Tân Bình, Tân Biên), Nguyễn Thị Mười (43 tuổi, ngụ Đồng Khởi, Châu Thành) và Lương Thị Huệ (36 tuổi, tạm trú tại Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh).

Các lực lượng cũng đã giải cứu 3 phụ nữ (cùng ngụ Tây Ninh); thu giữ 3 vé máy bay, 4 hộ chiếu, 1.300 Ringgit, 13 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan khác.

Từ trái sang: Các đối tượng Nhàn, Huệ và Mười.

Qua làm việc các đối tượng khai nhận: Vào năm 2014, Nhàn đi qua Malaysia làm thuê. Tại đây, Nhàn sống như vợ chồng với người đàn ông tên Lai. Trong thời gian ở Malaysia, Nhàn phát hiện tại quán ăn gần nơi làm việc có nhiều phụ nữ Trung Quốc phục vụ khách bán dâm có nhiều tiền nên Nhàn bàn với Lai xin vào làm để đưa phụ nữ Việt Nam sang bán dâm.

Năm 2015, Nhàn xin vào quán làm quản lý và đồng thời tìm, tuyển chọn những phụ nữ Việt có nhu cầu đi làm ăn xa, dụ dỗ họ sang Malaysia làm nhà hàng, hưởng lương cao mà chi phí làm thủ tục sẽ được Nhàn lo hết.

Thực chất khi họ đến Malaysia, Nhàn đưa các phụ nữ này đến quán cơm để tiếp khách và hoạt động mại dâm. Giá cho một lần bán dâm là 100 ringgit (tương đương khoảng 500.000 đồng), trong đó chủ quán cơm lấy 20 ringgit tiền phòng; Nhàn lấy 20 ringgit còn lại 60 ringrit Nhàn cũng giữ luôn để cuối tháng trừ vào tiền ăn, phòng trọ, điện, nước, tiền gia hạn visa và tiền nợ chi phí làm thủ tục xuất cảnh 13 triệu đồng.

Ngoài ra, các giấy tờ tùy thân của những cô gái trên cũng bị vợ chồng Nhàn giữ. Mỗi ngày vào khoảng 4 giờ Lai sẽ đưa các phụ nữ đến quán phục vụ, 23 giờ thì chở họ trở về phòng trọ. Nếu phụ nữ nào không chịu làm phải  điện thoại về cho gia đình gửi tiền sang trả cho Nhàn thì mới được trở về.

Để công việc làm ăn phi pháp của mình rộng mở, Nhàn móc nối với Huệ và Mười tìm phụ nữ giới thiệu cho Nhàn, được trả công từ 2-3 triệu đồng/1 người. Khi tìm được phụ nữ, Nhàn làm các thủ tục và thuê xe ô tô chở đến sân bay sang Malaysia rồi đưa vào động mại dâm. Tính đến ngày bị bắt, đường dây của Nhàn đã đưa 26 phụ nữ Tây Ninh sang Malaysia.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự CATN đang tiếp tục làm rõ và phối hợp với các đơn vị chức năng để giải cứu nhưnạn nhân còn đang ở Malaysia.

T.N – Minh Nhật