Phải chú ý khâu giám sát trong xây dựng công trình giáo dục và y tế

Cập nhật ngày: 04/04/2012 - 05:59

Một trường tiểu học ở xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu đang trong quá trình xây dựng

(BTNO)- Tiếp tục đợt khảo sát về tình hình và tiến độ triển khai dự án, các công trình xây dựng cho ngành Giáo dục và Y tế, chiều 4.4.2012, Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Gò Dầu.

Ông Lâm Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gò Dầu cho biết,  tính từ năm 2007 đến nay, tổng vốn đầu tư các công trình là hơn 121 tỷ đồng. Nhờ có nguồn vốn này, hàng loạt trạm y tế xã, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng và nhiều công trình dân sinh khác ở huyện Gò Dầu đã được đầu tư xây mới hoặc nâng cấp.

Trong quá trình thực hiện các dự án xây dựng, một trong những khó khăn mà Trung tâm quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gò Dầu gặp phải là giá cả vật tư, vật liệu thường xuyên biến động. Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng còn gặp không ít khó khăn. Có khi tiền giải phóng mặt bằng gấp 2 – 3 lần tiền xây lắp công trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Bênh ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng ở huyện Gò Dầu trong quá trình thực hiện các công trình dân sinh. Tuy nhiên, ông Bênh cũng lưu ý, trong quá trình xây dựng công trình, phía huyện cần đặc biệt chú trọng đến khâu giám sát, kể cả giám sát cộng đồng để đảm bảo chất lượng công trình.

Đ.V.T