BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phan Thị Hà Thanh giành HCV Cúp thế giới

Cập nhật ngày: 27/04/2014 - 09:15

Không đầy một tuần sau khi đoạt HCV tại Giải thể dục dụng cụ  quốc tế Korea World Top diễn ra ở Incheon – cũng là địa điểm đăng cai ASIAD 2014 cuối năm nay – đêm 26-4, tuyển thủ Phan Thị Hà Thanh tiếp tục giành thêm một danh hiệu vô địch, lần này tại Cúp TDDC quốc tế đang diễn ra tại thành phố Osijek, Croatia.

Phan Thị Hà Thanh trên bục nhận huy chương

Phan Thị Hà Thanh trên bục nhận huy chương - Ảnh: K.Lan

Chỉ xếp thứ nhì vòng loại nội dung nhảy chống với số điểm 14,300, tuy nhiên ở đợt thi chung kết, Hà Thanh đã vươn lên vị trí số một với tổng điểm 14,525, đẩy đối thủ số một Giulia Steingruber (Thụy Sĩ) xuống ngôi á quân với chỉ 14,413 điểm. Xếp hạng ba nội dung này là Teja Belak (Slovenia) với 14,350 điểm. Một VĐV châu Á khác là Un Jong-hong (CHDCND Triều Tiên) do phạm quy nên chỉ xếp thứ 8 đợt thi chung kết. Giới chuyên môn coi Un là đối thủ lớn nhất của Hà Thanh tại kỳ Asian Games sắp tới.

Ở nội dung xà kép nam, dù chỉ xếp thứ 6 vòng loại nhưng vào đợt thi chung kết, Phạm Phước Hưng xuất sắc vươn lên với 15,625 điểm, giành HCB chỉ sau Mitja Petkosek (Slovenia, 15,725) và đứng trên Oleg Stepko của Azerbaijan với 15,325 điểm.

Phạm Phước Hưng giành HCB môn xà kép

Phạm Phước Hưng giành HCB môn xà kép - Ảnh: K.Lan

Trong ngày thi đấu cuối cùng 27-4, Hà Thanh còn góp mặt ở hai đợt thi chung kết các nội dung xà kép và toàn năng trong khi đồng đội Đặng Nam dự thi vòng chung kết môn vòng treo.

Đội tuyển Việt Nam tham dự giải lần này với chỉ năm thành viên gồm Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Vân Anh, Đặng Nam, Nguyễn Tuấn Đạt và Phạm Phước Hưng.

Cho đến trước khi tham dự ASIAD 17, đội tuyển TDDC Việt Nam dự kiến sẽ còn tham dự hai giải đấu lớn là Giải TDDC khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Games 2014, diễn ra tại Scotland vào tháng 8) và Giải vô địch thế giới (diễn ra tại Nam Ninh - Trung Quốc, tháng 10).

Theo Đông Linh (Người Lao Động)