BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phát động Chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2015

Cập nhật ngày: 07/02/2015 - 05:44

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Giang Ngọc Trực trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo vượt khó.

Lễ phát động thu hút sự tham gia của hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Tân Bình. Chiến dịch “Xuân biên giới” cũng là một trong những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà, mở đầu cho các phong trào tình nguyện trong năm 2015.

Được biết, trong chiến dịch năm nay, tuổi trẻ Tây Ninh sẽ ra quân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích phù hợp với yêu cầu của người dân vùng biên như: thành lập các đội hình tình nguyện đi sửa chữa, hoàn thiện hệ thống điện cho hộ dân nghèo, hộ gia đình chính sách; trao 10 suất học bổng Vừ A Dính; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 700 lượt người bệnh nghèo;

Trao tặng trên 1.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo và học sinh nghèo vượt khó; tổ chức phiên chợ xuân bán hàng bình ổn giá; thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng, chốt dân quân biên giới; xây dựng 3 giếng nước sạch; tặng 1 căn nhà nhân ái trị giá 50 triệu; tổ chức ngày hội Thanh niên dân tộc Thái; thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê"...

Bên cạnh đó, các huyện, thành Đoàn và các Đoàn trực thuộc cũng ra quân thực hiện chiến dịch “Xuân biên giới” và có những công trình, phần việc của riêng mình nhằm góp phần chăm lo Tết cho người nghèo trong tỉnh.

Tại lễ phát động, ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó ở địa phương; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng 100 suất quà với trị giá 350.000 đồng/1suất.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn phối hợp cùng Co.opMart Tây Ninh thực hiện phiên chợ xuân bán hàng bình ổn cho bà con vùng biên.

Đăng Khoa