Phát hành nhiều sách mới của văn nghệ sĩ Tây Ninh

Cập nhật ngày: 19/01/2012 - 06:12

Trong những ngày đầu năm mới 2012, nhiều đầu sách văn học nghệ thuật của các văn nghệ sĩ ở Tây Ninh đã được Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành. Đó là tuyển thơ “Núi quê mình”, “Thơ văn Gò Dầu” và tập thơ “Chút tình của gió”.

Tuyển thơ “Núi quê mình” do Hội VHNT Tây Ninh phát động hội viên đi thực tế sáng tác vào tháng 11.2011 tại di tích văn hoá lịch sử núi Bà Đen. Tuyển thơ gồm hơn 70 bài thơ và 3 trích đoạn trường ca về núi Bà Đen, là những tác phẩm tâm đắc của hầu hết các nhà thơ quen thuộc của Tây Ninh và một số tác giả ngoài tỉnh.

Tập “Thơ văn Gò Dầu” do Chi hội VHNT Gò Dầu tổ chức tập hợp các bài viết, bài ca vọng cổ viết về quê hương Gò Dầu trong thời gian vừa qua. Tuy chưa phải là một tuyển tập tiêu biểu nhưng đã tập họp được nhiều tác phẩm hay của các hội viên trong chi hội như: Trần Hoàng Vy, Nguyệt Quế, Nguyên Hạ, Anh Thy, Trần Nhã My, Phùng Thị Tuyết Anh, Thiên Kim, Lê Văn Thật, Minh Thành, Hoàng Sến, Nguyễn Xuân Khanh…

Tập thơ “Chút tình của gió” là tác phẩm đầu tay của Hạ Vi Phong, một cây bút trẻ nhiều triển vọng vừa được kết nạp vào Hội VHNT tỉnh năm qua. Tập thơ gồm 49 bài thơ, thể hiện tâm tư tình cảm của tác giả sau những chuyến tham gia đi thực tế, các trại sáng tác do tỉnh và Trung ương tổ chức.

Ba đầu sách nói trên đều được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Uỷ ban toàn quốc liên hiệp các hội VHNT Việt Nam.

VĂN TÀI