Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Phát hiện 2 vụ buôn lậu trên 130 điện thoại di động Iphone 4
Thứ bảy: 10:33 ngày 02/07/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển điện thoại di động loại đắt tiền từ Campuchia vào Tây Ninh.

Thông tin từ ngành chức năng cho biết, mới đây, lực lượng liên ngành ở Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển điện thoại di động loại đắt tiền từ Campuchia vào Tây Ninh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Cụ thể, lúc 17 giờ ngày 18.6.2011, tại xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng, được sự hỗ trợ của tổ tuần tra kiểm soát giao thông (thuộc Cảnh sát Giao thông Công an Tây Ninh) trạm Suối Sâu, lực lượng chức năng Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài đã tiến hành kiểm tra ô tô hiệu Daewoo biển số 70H-7642 do ông Nguyễn Hoàng Thuỷ, chủ xe điều khiển. Ngành chức năng phát hiện trên xe này có 120 điện thoại di động (ĐTDĐ) đắt tiền, gồm: 2 ĐTDĐ hiệu HTC, 5 ĐTDĐ Iphone 4-32GB màu trắng, 65 ĐTDĐ Iphone 4-16GB màu trắng, 48 ĐTDĐ Iphone 4-16GB màu đen. Ông Thuỷ không đưa ra được chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số điện thoại trên. Ngành chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, biên bản tạm giữ tang vật để tiếp tục làm rõ.

Lô ĐTDĐ lậu bị ngành chức năng thu giữ

Sau khi bị phát hiện vận chuyển lô hàng lậu trị giá lớn, ông Thuỷ tường trình với ngành chức năng: Khoảng 2 giờ ngày 18.6.2011, một phụ nữ người CPC (ông Thuỷ có quen biết người này) gọi điện thoại yêu cầu ông chở hàng hoá của bà này đi TP.HCM. Ông Thuỷ liền chạy ô tô đến khu vực ấp Long Phi, xã Long Thuận (Bến Cầu) thì có người giao cho ông 4 gói hàng và yêu cầu ông đến xã Long Chữ (cũng thuộc Bến Cầu) nhận thêm 4 gói hàng. Sau đó, ông Thuỷ điều khiển ô tô chạy về hướng Thị xã rồi quay ngược xuống TP.HCM. Nhưng khi đến khu vực xã Gia Bình, Trảng Bàng thì bị phát hiện. Ông Thuỷ khai không quen biết người đưa lô điện thoại lậu và chở hàng theo yêu cầu của người phụ nữ CPC. Người này dặn ông Thuỷ đến TP.HCM sẽ có người liên lạc nhận hàng. Tuy nhiên, ông Thuỷ thừa nhận việc vận chuyển lô ĐTDĐ nhập lậu trên là hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 23.6.2011, Sở Tài chính đã có văn bản cho biết kết quả thẩm định giá trị lô điện thoại trên gần 1,6 tỷ đồng. Theo cơ quan chức năng, việc phát hiện lô ĐTDĐ này cho thấy dấu hiệu hoạt động của một đường dây buôn lậu có quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp trong thời gian dài, đã nhiều năm đưa hàng từ CPC vào Việt Nam tiêu thụ bất hợp pháp. Do đó, vụ việc cần được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Sau khi phát hiện vụ vận chuyển ĐTDĐ lậu có liên quan đến ông Thuỷ, ngày 26.6, ngành chức năng theo dõi và phá tiếp một vụ buôn lậu điện thoại Iphone 4 được cất giấu “công phu” trên xe buýt hãng M.L tuyến TP.HCM – Phnôm Pênh (CPC). Theo thông tin từ ngành chức năng, lô ĐTDĐ Iphone 4 có giá trị khoảng 170 triệu đồng, được “xé lẻ” cất giấu trong các ngăn “bí mật” và trong… cốp đèn xe buýt. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ buôn lậu trên.

HOÀNG ĐÌNH BẢO

 

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục