Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Với muối, bột ngọt, chất tạo màu, chất chống mối… cơ sở này sản xuất cả trăm lít nước tương mỗi ngày.
Ngành chức năng lập biên bản cơ sở sản xuất nước tương bẩn.
Công an TP.Tây Ninh vừa bắt quả tang cơ sở sản xuất nước tương không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Võ Thế Hùng (sinh năm 1962, ngụ tại số 180, đường Nguyễn Trọng Cát, khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) làm chủ.
Sáng 13.5, khi kiểm tra tại cơ sở của ông Võ Thế Hùng, lực lượng chức năng phát hiện 60 lít nước tương thành phẩm và các nguyên liệu dùng để chế biến nước tương không đảm bảo vệ sinh, như 880 kg muối, 3 kg bột ngọt, 35 lít axit, 14,5 kg chất tạo màu, 250 gam chất chống mối và nhiều lu sành, can nhựa dùng để pha chế nước tương.
Qua làm việc, ông Hùng khai nhận đã sản xuất nước tương từ 6 tháng nay. Nước tương thành phẩm được đem đi tiêu thụ tai các chợ và tiệm tạp hóa trên địa bàn TP.Tây Ninh. Có những ngày, cơ sở này sản xuất lên tới 120 lít nước tương, bán với giá 3.500 đồng/1lít.
Hiện vụ việc đang được CATP.Tây Ninh tiếp tục điều tra, xác minh.
Phạm Công