Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết Kiên Nhẫn ở huyện Bến Cầu điều kiện vệ sinh không đảm bảo; kho bảo quản không có; khu vực sản xuất, dụng cụ, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, côn trùng động vật gây hại xâm nhập…
Lấy mẫu nước tại Cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết Kiên Nhẫn.
Vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 22.4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an Tây Ninh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm đối cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết Kiên Nhẫn do ông Đỗ Trung Kiên (sn 1977, ngụ ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động sản xuất nước uống đóng bình, Đoàn kiểm tra ghi nhận điều kiện cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kho bảo quản không có; khu vực sản xuất, dụng cụ, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, côn trùng động vật gây hại xâm nhập; khu vực chiết rót nước khoáng thiên nhiên, đóng chai, nước uống đóng chai không kín, không tách biệt với các khu vực khác; cơ sở không trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.
Điều đáng lưu ý, ở cơ sở này hiện đang sản xuất 3 loại nước uống đóng chai hiệu Aqua Kien loại 20 lít có địa chỉ sản xuất tại ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu; nước uống đóng chai hiệu Huy Hoàng loại 1.500ml có địa chỉ sản xuất tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang và nước uống đóng chai hiệu Suối Rồng loại 350ml có địa chỉ sản xuất tại 171 đường Suối Rồng, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng.
Ông Kiên không cung cấp được hồ sơ công bố công nhận 3 nhãn hiệu này; không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lấy 3 mẫu nước gửi cơ quan chức năng để phân tích, kiểm nghiệm. Khi có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Tuyết Nhung - Minh Nhật