BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phát hiện trojan trên Android chuyên đánh cắp tài khoản ngân hàng

Cập nhật ngày: 28/02/2016 - 05:00

hacker-MYNZ.jpg

Tin tặc thường xuyên tạo ra những mã độc mới để tấn công người dùng - Ảnh: AFP
 
Theo đó, loại trojan này có tên gọi là Acecard sử dụng hầu hết các chức năng hiện có của một phần mềm độc hại, từ đánh cắp tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại của ngân hàng đến mạo danh trang đăng nhập nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chi tiết tài khoản.
 
Kaspersky nhận định đây được xem là loại trojan tấn công máy Android liên quan đến thanh toán trực tuyến, nguy hiểm nhất từ trước đến này.
 
Phần mềm độc hại này bị phát hiện vào tháng 2.2014, nhưng chỉ sau 2 năm, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã chứng kiến sự phát triển không ngừng của trojan này. Chúng có thêm 10 phiên bản mới, mỗi phiên bản sau lại có nhiều chức năng độc hại hơn phiên bản trước. 
 
Quan sát kỹ mã phần mềm độc hại, các chuyên gia Kaspersky nhận định: Acecard được tạo ra bởi cùng một nhóm tội phạm mạng đã tạo ra trojan TOR đầu tiên trên Android - Backdoor.AndroidOS.Torec.a và trojan mã hóa/mã độc tống tiền đầu tiên trên di dộng - Trojan-Ransom.AndroidOS.Pletor.a.
 
Để đề phòng sự lây nhiễm, Kaspersky khuyến cáo người dùng không nên tải xuống hay cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ những nguồn không đáng tin cậy; không truy cập trang web hoặc nhấn vào liên kết đáng ngờ, nhất là trong những email được gửi từ người lạ.
Nguồn TNO


Liên kết hữu ích