Phạt tài xế xe ôm 7 năm tù vì đưa người vượt biên trái phép  

Cập nhật ngày: 11/08/2020 - 15:52

BTNO - Ngày 11.8, tại xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với bị cáo Nguyễn Công Yên, SN 1984, ngụ tại ấp Long Phi, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu.

Theo cáo trạng, Yên hành nghề chạy xe ôm ở khu vực cửa khẩu Mộc Bài, thường xuyên đưa khách qua lại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia nên quen biết người đàn ông Campuchia tên A.Tha, cũng hành nghề chạy xe ôm quanh Casino thuộc thành phố Bavet, Campuchia.

Bị cáo Nguyễn Công Yên trước toà.

Trong lúc cả nước đang tập trung thực hiện các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cửa khẩu hạn chế cho người xuất cảnh, nhập cảnh để phòng ngừa dịch bệnh, nhưng khi Yên lại đồng ý đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi A.Tha đặt vấn đề.

 Chỉ trong 5 ngày, từ 15.5 đến 20.5.2020, Yên đã cấu kết với A.Tha tổ chức đưa 2 lần với 4 người Trung Quốc vào Việt Nam, thu lợi bất chính số tiền 1.300.000 đồng và 400 USD. 

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Công Yên 7 năm tù giam và phạt bổ sung 10 triệu đồng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo điều 348, khoản 2 của Bộ Luật hình sự.

T.N – Minh Nhật


Liên kết hữu ích