Phạt thêm 2 cơ sở không thực hiện quy định phòng chống dịch 

Cập nhật ngày: 23/06/2021 - 20:20

BTNO - ​Tối 22.6, Đoàn thanh tra Sở y tế phối hợp với lực lượng công an tỉnh, công an địa phương thực hiện kiểm tra thực tế trên địa bàn thành phố Tây Ninh, trong đó đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch.

Đoàn Thanh tra Sở Y tế lập biên bản vi phạm hành chính đối với quán hải sản Quang Vinh.

Cụ thể, cơ sở Thẩm mỹ Phuong Le Brows (đường Võ Thị Sáu, Khu phố 6, phường IV, TP.Tây Ninh, do bà Lê Thị Phương làm chủ) đang thực hiện dịch vụ phun thêu thẫm mỹ cho khách hàng.

Trước đó, cơ sở này đã được nhắc nhở thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Dù đã có dán thông báo tạm nghỉ do dịch bệnh, nhưng qua sổ theo dõi khách hàng, cơ sở thẩm mỹ này vẫn liên tục nhận làm dịch vụ cho khách trong nhiều ngày.

Cơ sở kinh kinh doanh dịch vụ thứ hai là quán hải sản Quang Vinh (đường Lạc Long Quân, phường 4,  TP.Tây Ninh), do ông Phạm Đăng Quang làm chủ cơ sở. Mặc dù chưa có thông báo cho các cơ sở  hoạt động kinh doanh với số lượng khách đông trở lại, nhưng tại thời điểm kiểm tra, quán tập trung hơn 26 khách. 

Lập biên bản vi phạm đối với cơ sở Thẩm mỹ Phuong Le Brows.

Đối với 2 cơ sở trên, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện Quyết định của UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12 của Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hàng chính trong lĩnh vực y tế. Đoàn đã tạm giữ giấy phép Kinh doanh và hành nghề của 2 cơ sở, mời chủ cơ sở đến Thanh tra Sở Y tế để làm việc và xử lý vi phạm.

Điểm c, khoản 3, Điều 12 về Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.​

Tâm Giang