Phát triển thành phố Tuyên Quang nhanh và bền vững

Cập nhật ngày: 15/08/2010 - 04:34

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn thành phố tiếp tục xứng đáng với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh cũng như khu vực.

Sau 55 năm xây dựng và phát triển, thị xã Tuyên Quang chính thức trở thành thành phố Tuyên Quang, trực thuộc tỉnh Tuyên Quang theo Nghị quyết vừa được Chính phủ ban hành.

Phát biểu tại lễ công bố Nghị quyết 27/NQ-CP thành lập thành phố Tuyên Quang tổ chức sáng 15.8, ôn lại truyền thống của một trong những địa danh lịch sử – một cái nôi của cách mạng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự phát triển của thành phố với việc sớm khẳng định là vị trí trung tâm của vùng núi phía Bắc.

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang đã không ngừng đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương cách mạng, tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn thành phố Tuyên Quang sẽ tiếp tục ổn định về chính trị, mạnh về kinh tế và cùng với cảnh quan đẹp, kiến trúc đặc trưng, xứng đáng với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh cũng như khu vực.

Thành phố cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền để xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững, trở thành đô thị loại II trước năm 2020.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Theo báo cáo của UBND Thành phố, những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố bình quân đạt 15,6%. Công tác xây dựng, phát triển và quản lý đô thị được đặc biệt quan tâm, công tác quy hoạch là một trong những đột phá, được thực hiện tốt làm cơ sở để định hướng lâu dài cho phát triển đô thị.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tuyên Quang quyết tâm xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II trước năm 2020.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tuyên Quang Huân chương Lao động hạng Nhất.

(Theo chinhphu.vn)