BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phó Bí thư Tỉnh uỷ thăm, chúc mừng đại lễ Phật đản 

Cập nhật ngày: 17/05/2024 - 05:15

BTNO - Chiều 16.5, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh, chức sắc các tôn giáo đến thăm và tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2568.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng đại lễ Phật đản đến các thành viên trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo.

Tại đây, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với nhiều kết quả nổi bật. Tây Ninh vừa được Chính phủ phê duyệt công bố quy hoạch với mục tiêu phát triển “Tây Ninh xanh”, tổ chức các hoạt động kinh tế xã hội “ba vùng phát triển, bốn trục động lực, một vành đai an sinh xã hội”.

Các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh đều khởi sắc. Trong quý I, tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh hơn 8%, so với các địa phương trong khu vực Tây Ninh đứng thứ I và đứng thứ 11 trong 63 tỉnh thành cả nước. Công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo thực hiện rất tốt, là một trong 5 địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất cả nước. Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, đạt được những thành quả này có sự đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương. 

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng và các thành viên trong đoàn tặng quà đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự với vai trò lãnh đạo sẽ tiếp tục định hướng tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng chúc quý Hoà thượng, chức sắc, cùng toàn thể bà con phật tử một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc và thành công.

Khải Tường