baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phó Thủ tướng tiếp phái đoàn chức sắc tôn giáo

Cập nhật ngày: 15/07/2009 - 08:41

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chụp ảnh với đoàn Phật đường Nam tông Minh sư đạo

Chiều 15.7, tại trụ sở Chính phủ, ông Trương Vĩnh Trọng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp đoàn đại biểu chức sắc Giáo hội Phật đường Nam Tông Minh Sư đạo và Minh Lý đạo-Tam Tông Miếu.

Đại diện các vị chức sắc Minh Sư đạo và Minh Lý đạo thay mặt tín đồ, môn sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện để Minh Sư đạo và Minh Lý đạo ngày càng phát triển tín ngưỡng gắn với việc thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, bồi đắp tình yêu thương trong cộng đồng, tăng cường tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đánh giá cao những đóng góp quý báu của các vị chức sắc và các tín đồ, môn sinh của Minh Sư đạo, Minh Lý đạo trong kháng chiến chống thực dân xâm lược cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước nhiều năm qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Minh Sư đạo và Minh Lý đạo là thành viên của các tôn giáo trong đại gia đình dân tộc Việt Nam, có cùng chung một mục tiêu khuyến thiện, gắn bó giữa hoạt động tín ngưỡng với phát triển chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Ngày nay, Minh Sư đạo, Minh Lý đạo đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết với các tôn giáo khác, thực hiện tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”.

Phó Thủ tướng mong rằng các vị chức sắc động viên bà con tín đồ, môn sinh không ngừng phát huy tinh hoa của Giáo hội Phật đường Nam tông, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết các tôn giáo, các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày càng vững mạnh; chiến thắng âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch.

Phó Thủ tướng hy vọng mỗi vị chức sắc, mỗi tín đồ, môn sinh của Minh Sư đạo, Minh Lý đạo tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước với tinh thần nhân ái, bồi đắp yêu thương và đạo lý của dân tộc.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trân trọng tiếp đoàn đại biểu chức sắc Giáo hội Phật đường Nam Tông Minh Sư đạo và Minh Lý đạo-Tam Tông Miếu; mong muốn các vị chức sắc động viên bà con tín đồ, môn sinh của hai tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần“ tốt đời đẹp đạo”, vừa hành đạo, vừa tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở địa phương

(Theo TTXVN/Vietnam+)