Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chúc mừng Giáng sinh các vị chức sắc Công giáo

Cập nhật ngày: 24/12/2009 - 05:59

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (thứ 3 từ bên trái) chúc mừng Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn ( thứ hai từ phải) tại Toà tổng Giám mục Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp Lễ Thiên chúa giáng sinh, ngày 24.12, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tới thăm và chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh và Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Tại Toà Tổng Giám mục TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng thay mặt Đảng, Nhà nước và Chính phủ chúc Hồng y Tổng Giám mục, các giám mục, linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân trong giáo phận một mùa Giáng sinh an lành, tươi vui và thăng tiến. Phó Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới Giám mục Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày lễ trọng này của đồng bào Công giáo.
Phó Thủ tướng chia sẻ cùng Hồng y Tổng Giám mục Phạm Minh Mẫn và các vị chức sắc trong giáo phận mối quan tâm chung về nhiều vấn đề dân sinh cũng như niềm vui về sự phát triển vững vàng của đất nước trong bối cảnh khó khăn của năm qua.

Phó Thủ tướng mong muốn đồng bào Công giáo cùng đồng bào các tôn giáo khác luôn coi trọng gìn giữ mối đoàn kết trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, Lương cũng như Giáo chung tay, góp sức để xây dựng đất nước phát triển về mọi mặt.
Hồng y Tổng Giám mục cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Phó Thủ tướng và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới đồng bào Công giáo, trân trọng gửi lời thăm và cảm ơn tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Vui mừng nhắc đến cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Đức Giáo hoàng Benedict XVI tại Vatican vừa qua, Tổng Giám mục hy vọng với nhiều điều kiện thuận lợi hiện có, hai bên sẽ sớm xây dựng mối quan hệ chính thức tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (bên trái) chúc mừng Mục sư, Hội trưởng Thái Phước Trường (Hội Thánh Tin Lành miền Nam Việt Nam)

Tại Nhà thờ Chi hội Sài Gòn, Phó Thủ tướng chúc Mục sư Hội trưởng, các Mục sư và tín hữu Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) một Giáng sinh đầm ấm và hạnh phúc.
Phó Thủ tướng mong muốn các chức sắc và tín hữu Hội Thánh phát huy truyền thống hoạt động tôn giáo gắn bó với dân tộc, mỗi tín hữu Tin Lành là một công dân tốt, tôn trọng pháp luật và lợi ích chung của dân tộc, giải quyết những vấn đề do lịch sử để lại trên tinh thần hoà hợp, chia sẻ, đề cao lợi ích cộng đồng, đóng góp tích cực vào những công việc chung của đất nước.
Mục sư Thái Phước Trường cho biết, các chi hội, điểm nhóm của Hội Thánh ở nhiều địa phương đã được chính quyền các cấp tích cực giúp đỡ để tổ chức mừng đón Giáng sinh, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ để Hội Thánh phát triển thuận lợi, sống đạo hài hoà trong lòng dân tộc.

(Theo chinhphu.vn)