Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Phong cách lạ First Else thách thức các điện thoại cảm ứng

Cập nhật ngày: 27/11/2009 - 05:15

Sản phẩm đầu tiên của công ty ít danh tiếng Else Mobile (Israel) gây ấn tượng mạnh với giao diện khác thường, và được coi là có nhiều nét mới lạ so với Android hay các webOS hiện có trên thị trường.

Thiết bị dựa trên nền tảng phần mềm Access Linux này có màn hình cảm ứng 3,5 inch (480 x 854 pixel), kết nối Bluetooth, Wi-Fi, định vị GPS và camera 5 megapixel với khả năng quay video độ phân giải 480, tốc độ 30 khung hình giây.

First Else sử dụng chip TI OMAP 3430 (giống như trên iPhone 3GS, Motorola Droid hay Nokia N900), 256 MB RAM, pin 1450 mAh, bộ nhớ trong 32 GB và jack cắm tai nghe 3,5 mm. Máy tương thích với các mạng di động HSDPA 3G và EDGE.

Nổi bật nhất trên giao diện của điện thoại này là một menu kiểu xòe như nan quạt, thay vì cách thức mở qua nhiều lớp như các menu truyền thống. Người dùng chỉ cần bấm một lần và di chuyển giữa các thư mục bằng cách di ngón tay lên xuống, hoặc miết ngón cái ra khỏi rìa giao diện để truy cập sâu hơn vào menu.

Người dùng còn có thể đặt bất cứ nội dung gì mà mình đang xem từ danh sách hoặc bộ sưu tập ngay vào chính giữa màn hình để tiện tương tác, lựa chọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một ngón tay để phóng to ảnh nhờ một "khung tranh ảo", cho phép dễ dàng mở rộng hình ra.

Dự kiến sản phẩm này sẽ ra mắt thị trường vào quý II năm tới.

(Theo VNE)