Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phóng to ảnh mà không làm giảm chất lượng

Cập nhật ngày: 04/11/2009 - 05:28

Phần lớn chỉ dựa vào độ phân giải của tấm ảnh khi chụp để bạn quyết định độ lớn khi phóng to ra. Nếu phóng quá to thì đành chấp nhận nhoè ảnh, vỡ hạt, chất lượng xấu.

Nhận biết được vấn đề này, phần mềm PhotoZoom ProTM™ 2 đã được phát triển dựa trên kỹ thuật S-Spline XL giúp bạn phóng to toàn bộ tấm ảnh hoặc một phần chi tiết trong tấm ảnh một cách rất hiệu quả với kết quả thực sự gây bất ngờ.

Kỹ thuật S-Spline XL dựa trên thuật toán nội suy hình ảnh đã đạt khá nhiều giải thưởng. Nó được biết đến như một cuộc cách mạng trong kỹ thuật phóng to các bức ảnh số nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Dưới đây là một số đặc điểm chính của phần mềm PhotoZoom Pro™ 2

* Hỗ trợ cả những định dạng file IPTC, EXIF và ICC.

* Phóng to ảnh với kỹ thuật S-Spline XL, kỹ thuật thay đổi kích cỡ ảnh số một trên thế giới.

* Cho phép thực hiện thay đổi kích cỡ ảnh theo lô. Có nghĩa là bạn chỉ cần thực hiện thao tác một lần cho hàng trăm tấm ảnh một lúc.

* Hỗ trợ cả các định dạng ảnh chuyên dụng chất lượng cao (như là ảnh 48 và 64 bit)

* Phần mềm có thể chạy độc lập hoặc có thể tích hợp với Adobe® Photoshop™ và có thể làm việc trên cả hệ điều hành Windows, Mac OS X.

* Có cửa sổ xem trước (preview) với chức năng phóng to giúp bạn xem được kết quả cuối cùng khi bạn thực hiện. Đảm bảo tuân thủ phương châm “Nhìn thấy gì thì có được như vậy” (What you see is what you get).

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn tấm ảnh gốc muốn phóng to, điều chỉnh các thông số cần thiết trên màn hình rồi lưu ảnh mới sang một file khác bằng cách chọn kích thước mới của ảnh tại phần “New size”, sau đó bấm nút “Preview” để xem trước kết quả, nếu ổn rồi thì bạn bấm nút “Save” để ghi lại.

Yêu cầu hệ thống

Microsoft® Windows® Vista, XP, 2000, 2003, 95, 98, ME, NT4.

RAM tối thiểu 64 MB.

Ổ cứng trống tối thiểu 15 MB.

Để tích hợp được với Photoshop cần Adobe® Photoshop® 6 hoặc cao hơn.
Bạn có thể download và dùng thử tại: http://www.benvista.com

Đ.T (st)