Phong trào CNVC-LĐ Thị xã ngày càng khởi sắc

Cập nhật ngày: 21/02/2012 - 11:46

(BTNO)- Ngày 21.2, LĐLĐ Thị xã đã tổ chức tổng kết phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động công đoàn năm 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ đã đến dự.

Trong năm qua, các hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ Thị xã đều có chuyển biến tích cực. Công đoàn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức được 714 cuộc cho hơn 25 ngàn lượt cán bộ, CNVC-LĐ học tập chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động CNVC-LĐ tham gia tìm hiểu Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Biên giới quốc gia; tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng trăm lượt CNVC-LĐ tham gia…

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen

Về công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ có liên quan đến người lao động được thực hiện thường xuyên. Trong năm, LĐLĐ Thị xã cùng các ngành chức năng kiểm tra thực thi bộ Luật lao động ở các doanh nghiệp. Nhìn chung các đơn vị đều thực hiện tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị chưa ký kết hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể, không cấp sổ lao động theo quy định; có đơn vị cố tình né tránh với lý do lao động theo thời vụ để không đóng BHXH, BHYT cho người lao động, dẫn tới xảy ra 2 vụ tranh chấp lao động.

Ngoài ra, các cấp công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện như: đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiên tai, ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam số tiền hơn 705 triệu đồng, tham gia hiến 812 đơn vị máu cứu người, xây tặng 6 Mái ấm công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 168 triệu đồng.

Trong năm đã thành lập 5 công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh với 356 đoàn viên công đoàn; phát triển mới 1.221 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn trên địa bàn Thị xã hơn 4.800 người; 106 công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc đạt 83,4%; các công đoàn cơ sở Thị xã giới thiệu 87 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, qua đó có 45 đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng…

Phương Ngân