Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

PhotoFiltre Studio X 10.2.1 - Hàng xóm của Photoshop

Cập nhật ngày: 28/12/2009 - 05:25

PhotoFiltre là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh hoàn hảo. Cho phép bạn điều chỉnh từ những điều đơn giản đến phức tạp cho một hình ảnh, và áp dụng nhiều bộ lọc (filter) cho nó. Chương trình dễ sử dụng và với một thanh công cụ, bạn có thể truy cập đến những bộ lọc tiêu chuẩn chỉ trong vòng một vài cái nhấn, tạo cho PhotoFiltre một vẻ ngoài cứng cáp.
Chắc hẳn bạn đã từng nghe danh Photoshop, một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp, và có lẽ chính vì sự chuyên nghiệp đó mà dung lượng của nó cũng đồ sộ không kém, riêng phiên bản dùng thử đã nặng 330MB. Với phần mềm PhotoFiltre, bạn vẫn có được những chức năng chuyên nghiệp của một trình xử lý ảnh nhưng dung lượng nhỏ gọn hơn rất nhiều lần (chỉ khoảng 1,5MB).
PhotoFiltre cung cấp sẵn một bộ công cụ gồm khá nhiều các nút lệnh dùng để xử lý ảnh, được trải dài ở trên và bên phải màn hình. Để tạo một hình ảnh mới, bạn vào menu File, chọn New. Mở hình ảnh đã có bằng cách chọn Open từ menu File. Trong menu Image có các lệnh liên quan đến hình ảnh như lật ngang (Flip horizontal), lật dọc (Flip vertical), xoay ảnh (Rotate), kéo xiên (Skew), thay đổi kích thước ảnh (Image Size)… Menu Selection bao gồm các lệnh liên quan đến vùng chọn. Khi xử lý ảnh, bạn sẽ cần sử dụng nhiều đến hai menu là Adjust và Filter.
Trong menu Adjust chứa các lệnh dùng để điều chỉnh lại hình ảnh cho hài hoà đẹp mắt như:

Brightness/Contrast (điều chỉnh độ sáng, tương phản), Hue/Saturation (màu và hòa trộn màu), Color balance (cân bằng màu sắc), Replace color (thay đổi một màu bất kỳ thành một màu khác)… Menu Filter chứa các bộ lọc dùng tạo hiệu ứng và nâng cao tính thẩm mỹ cho bức ảnh (tương tự các bộ lọc của Photoshop).
Ở phiên bản này thanh công cụ cung cấp các bộ lọc đã đc cải tiến một cách đáng kể, thân thiện và dễ sử dụng hơn. Bạn có thể áp dụng cho ảnh nhiều hiệu ứng đơn giản như chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hóa hay gam màu ... ) đến các hiệu ứng cao cấp ( màu nước, màu phấn, sơn dầu ... ). Tất cả chương trình có đến trên 100 hiệu ứng và bộ lọc
PhotoFiltre cũng sủ dụng 2 kỹ thuật chọn cùng ảnh bằng vector. Đó là chọn theo hình dạng cụ thể ( chữ nhật tam giac, elip, ... ) và công cụ thứ 2 là công cụ đa giác là lasso tool. Công cụ chọn vùng của chương trình này mạnh mẽ và chuyên nghiệp không kém gì công cụ Magnetic Lasso tool vốn nổi tiếng trong Photoshop
Một số đặc điểm đáng chú ý :
- Nâng cấp công cụ Gradient, giúp bạn làm gradient theo nhiều hướng khác nhau
- Nâng cấp công cụ làm bản quyền ảnh
- Thêm một vài hình dáng của bộ lọc Elip
- Tăng cường một số brush với nhiều hình dạng mới
- Khung preview đc cải tiến, tốc độ hiển thị thay đổi nhanh hơn
- Các công cụ Offset, Replace color, Replace color range, Indexed colors, Stroke và Custom filter đc nâng cấp
- Hỗ trợ định dạng DNG
- Hỗ trợ thêm nhiều texture cho background hơn nữa
- Cải tiến các bộ lọc Radial blur, Motion blur, Radial masque, Circular blur ...
- Công cụ vẽ tay có thể vẽ vào cả những phần trong suốt của bức ảnh đó
- Fix một vài lỗi nhỏ khác
Download:

http://www.photofiltre-studio.com/utils/pfs-setup-en.exe
Hoặc
http://www.photofiltre-studio.com/utils/pfs-min-en.zip
Ngôn ngữ Việt:

http://www.photofiltre-studio.com/utils/StudioVI.zip

Đ.T (st)


Liên kết hữu ích