Phước Ninh: Xây dựng “Hũ gạo tình thương” giúp đỡ hộ nghèo

Cập nhật ngày: 08/06/2012 - 05:14

(BTNO)- Gia đình anh Đoàn Văn Sen, sinh năm 1962, hiện ngụ ở ấp Bàu Dài xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu là hộ nghèo theo chuẩn TW, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Em gái của anh Sen mất cách dây 08 năm, bỏ lại 3 đứa con cho anh nuôi dưỡng. Cháu lớn năm nay 16 tuổi phải nghỉ học để đi làm thuê phụ giúp cậu nuôi các em. Đứa cháu tiếp theo 13 tuổi bị bệnh bại não, không còn khả năng vận động, nằm một chỗ và cháu nhỏ nhất 8 tuổi. Gánh nặng chăm lo nuôi dạy những đứa cháu luôn đè nặng lên đôi vai đã khiến anh không còn nghĩ đến việc lập gia đình. Mặc dù một cháu bị bệnh và cháu nhỏ nhất được hưởng trợ cấp xã hội, nhưng điều kiện sinh hoạt hàng ngày vẫn thiếu trước hụt sau. Hiện nay sức khoẻ của anh cũng ngày càng giảm sút, không còn khả năng làm việc nặng như trước kia nên cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Anh Đoàn Văn Sen (thứ 4 từ trái sang) được Hội nông dân Phước Ninh hỗ trợ gạo mỗi tháng

Thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của người dân trong xã,  Hội nông dân xã Phước Ninh đã đến thăm và tặng gia đình anh Sen một bao gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá gần 500.000 đồng. Toàn bộ số hiện vật được trích ra từ chương trình “Hũ gạo tình thương” do Hội vận động Công ty TNHH Duyên Minh và một số nhà hảo tâm ở xã ủng hộ. Chương trình này cũng chỉ được lập cách nay khoảng một tháng.

Từ nay, hàng tháng gia đình anh Sen đều được nhận “Hũ gạo tình thương” của Hội. Ngoài gia đình anh Sen, Hội nông dân xã Phước Ninh còn đến tặng quà cho ông Lê Tấn Tường, là người cao tuổi, sống độc thân hiện ngụ ở ấp Phước An.

Chương trình “hũ gạo tình thương” của Hội nông dân xã Phước Ninh sẽ được thực hiện thường xuyên, nhằm hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật góp phần giúp họ ổn định cuộc sống.

Lâm Thị Có

(PCT Hội nông dân xã Phước Ninh)