Phường 1, Thị xã: Trao nhà ĐĐK cho bà con dân tộc thiểu số

Cập nhật ngày: 12/07/2011 - 10:31

(BTNO)- Sáng 12.7, phường 1, Thị xã tổ chức bàn giao 4 căn nhà ĐĐK cho đồng bào dân tộc Chăm ở khu phố 2. Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể phường, khu phố và nhà tài trợ đã đến dự lễ.

4 căn nhà được trao cho các gia đình Ro Hi Nah, Chàm Tal Ló, Thị Phé và gia đình bà Lục Thị Ý. Các gia đình đều là những hộ nghèo ở địa phương. Mỗi căn nhà có kinh phí xây dựng từ 22 - 30 triệu đồng, do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE tại Việt Nam, ông Ahmed Ali Almualla, hỗ trợ mỗi căn 20 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp thêm.

ông Mohamed Dusop, Đặc phái viên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE tại Việt Nam trao quyết định sở hữu cho các gia đình

Đại diện nhà tài trợ, ông Mohamed Dusop, Đặc phái viên của Đại sứ trao quyết định sở hữu nhà cho các gia đình. Đại diện chính quyền địa phương cũng có gửi lời cảm ơn đến Đại sứ Ahmed Ali đã quan tâm đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội, nhằm giúp đỡ những gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Được biết, trong đợt này, ông Ahmed Ali Almualla - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE tại Việt Nam đã hỗ trợ xây tặng tổng cộng 6 căn nhà ĐĐK cho đồng bào dân tộc Chăm ở phường 1, Thị xã, trong đó 2 căn còn lại sẽ hoàn thành và bàn giao cho bà con trong thời gian tới. Ước tính tổng kinh phí cho đợt xây tặng nhà gần 150 triệu đồng.

Huy Hoàng