BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phường 2, Thị xã được công nhận là Phường văn hoá

Cập nhật ngày: 15/09/2011 - 12:04

(BTNO)- Sáng 15.9, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” Phường 2, Thị xã long trọng tổ chức lễ công nhận phường văn hoá. Ông Phạm Văn Tân - Bí thư Thị uỷ, bà Đặng Thị Phượng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh, đã đến dự lễ.

 Bà Đặng Thị Phượng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh trao bằng công nhận cho đại diện lãnh đạo Phường 2

Phường 2, Thị xã là trung tâm hành chính của tỉnh, có diện tích tự nhiên hơn 140 ha, được chia thành 4 khu phố với 57 tổ tự quản, có hơn 1.800 hộ dân với hơn 8.300 nhân khẩu. Đa số nhân dân trên địa bàn là cán bộ công chức và kinh doanh, thương nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp với quy mô nhỏ và làm thuê theo thời vụ. Qua hơn 4 năm xây dựng phường văn hoá, đến nay kinh tế - xã hội của phường từng bước phát triển ổn định. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng được quan tâm xây dựng. Đến nay có trên 100% số hộ gia đình sử dụng điện lưới quốc gia, 4/4 khu phố đều có trạm truyền thanh, 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn đáp ứng yêu cầu thông tin, 99,9% số hộ có nhà ở kiên cố, 100% hộ có nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh. Hiện nay, phường không có người ăn xin và trẻ em lang thang cơ nhỡ. Đến cuối năm 2010, phường có 3/4 khu phố duy trì và giữ vững danh hiệu khu phố văn hoá, 1 khu phố được công nhân lại khu phố văn hoá; 98,2% hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hoá”; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; trạm y tế và các trường học đều đạt danh hiệu “Đơn vị văn hoá”; 10 cơ sở thờ tự được công nhận cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh; công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, phường thường xuyên chăm lo trùng tu, tôn tạo giữ gìn di tích lịch sử, nhà lưu niệm,…

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường 2 cũng đã phát động phong trào thi đua, giữ vững danh hiệu Phường văn hoá năm 2011 và những năm tiếp theo.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Phường 2 vì có thành tích được công nhận đạt chuẩn Phường văn hoá năm 2010.

Phương Ngân