BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phương pháp hiệu quả giúp bạn đẩy lùi các nếp nhăn

Cập nhật ngày: 07/01/2014 - 04:58

Sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm giúp bạn đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân chính làm xuất hiện nếp nhăn.

Hầu hết các loại mỹ phẩm trên thị trường đều có chứa các thành phần hóa học gây hại và nó gây ra những nếp nhăn.

Ngay cả những loại mỹ phẩm hữu cơ cũng vẫn gây hại cho làn da của bạn. Tốt nhất, bạn không nên lạm dụng việc trang điểm, chỉ nên sử dụng mỹ phẩm khi thực sự cần thiết. Hãy thường xuyên chăm sóc da bằng các loại mỹ phẩm xanh như dưa chuột, xoài.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời

Ánh nắng Mặt trời gây hại cho làn da và là nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời sẽ gây ra nếp nhăn ở xung quanh mắt và môi.

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng để tránh việc tia Mặt Trời gây hại đến làn da, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện.

Mất nước

Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, làn da sẽ bị khô. Thiếu nước khiến làn da không thể tạo ra các tế bào mới và làm xuất hiện nếp nhăn. Cung cấp đầy đủ nước cho làn da là điều đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện.

Uống nước đủ và chế độ ăn khoa học sẽ giúp cơ thể được cung cấp đủ nước và làn da sẽ tươi tắn.

Chế độ ăn nghèo nàn

Một chế độ ăn nghèo nàn cũng sẽ là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện. Để phòng và chống nếp nhăn xuất hiện, bạn cần phải có một chế độ ăn giàu chất khoáng và vitamin.

Một chế độ ăn cân bằng giúp duy trì làn da trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn. Chế độ ăn hàng ngày với 2/3 là rau và trái cây sẽ tốt cho làn da.

Lão hóa

Nguyên nhân chính làm xuất hiện các nếp nhăn chính là quá trình lão hóa da. Lão hóa khiến làn da mất đi độ đàn hồi và độ ẩm cần thiết. Điều này khiến là da mất đi độ bóng tự nhiên và xuất hiện các nếp nhăn.

Để làm chậm quá trình lão hóa, bạn nên sử dụng các loại kem chống lão hóa.

Biểu lộ cảm xúc

Biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt là điều tự nhiên và nó diễn ra hàng ngày, nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xuất hiện nếp nhăn.

Thực hiện các bài tập yoga cho cơ mặt là cách để khắc phục vấn đề này.

Uống quá nhiều càphê và trà

Cuộc sống hiện đại nhiều áp lực khiến phụ nữ thường xuyên tìm đến càphê và trà để nâng tinh thần. Theo các chuyên gia thì loại đồ uống này cũng là một trong những nguyên nhân làm xuất hiện các nếp nhăn.

Hạn chế loại đồ uống này là cách để giải quyết vấn đề nếp nhăn do đồ uống có chất kích thích gây ra.

(Nguồn: Đẹp/Vietnam+)