Pokemon Go đã đến Tây Ninh

Cập nhật ngày: 11/08/2016 - 08:52

Sau một thời gian chờ đợi, ngày 6.8, siêu phẩm trò chơi trên điện thoại Pokemon Go cũng đã đến Việt Nam và người chơi ở Tây Ninh đã có thể tiếp cận trò chơi này. Pokemon Go là một trò phát triển trên smartphone tương tác với bản đồ ngoài đời thực, hệ thống bản đồ đường phố thực tế sẽ được cập nhật (google map). Người chơi sẽ dựa vào định vị để đi dò tìm vị trí của Pokemon và người chơi sẽ thực hiện bắt thú nuôi bằng động tác ném bóng trên màn hình cảm ứng. Bản cài đặt có dung lương 58MB, được lưu trữ trên kho ứng dụng của hệ điều hành Androi và iOS.

Một bạn trẻ tên Nhật Tân (hiện đang là sinh viên trường đại học Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh) cho biết: “Em biết Pokemon Go từ Google Play và rất háo hức khi biết Pokemon Go đã có mặt tại Việt Nam, mấy hôm hay em và bạn bè đến Toà Thánh Tây Ninh để chơi trò chơi này.

 
Nhật Tân cùng nhóm  bạn chơi Pokemon.

Em Trần Kim Thảo và Huỳnh Thị Ngọc Hân, trường Lý Thường Kiệt Hòa Thành cho hay:” Tụi em thích xem phim hoạt hình Pokemon từ nhỏ nên rất thích Pikachu( chuột điện), được các bạn giới thiệu qua Facebook nên em cũng tham gia để tìm và bắt Pikachu về nuôi.”.

Riêng Lê Trường Phúc trường Hoàng Lê Kha:” Em thường tập thể dục bằng xe đạp, cũng thích Pokemon Go vì nó mới lạ, vừa chơi Pokemon Go vừa đạp xe tập thể dục,quen nhiều bạn mới, em rất thích và em sẽ tiếp tục tham gia cùng bạn bè”.

Nhóm người tiến hành chiếm Gym đối phương. 

 
Gym tại cửa 2 Toà Thánh.

Tại một góc trong Toà Thánh, tài xế xe tên Trần Thanh Dũng (68 tuổi) cho biết thêm:” Từ trưa đến chiều có rất đông người với mọi lứa tuổi, trên tay cầm điện thoại đi bộ, xe đạp, xe máy trong Toà Thánh  chơi trò chơi, nhưng tất cả đều chấp hành tốt luật lệ giao thông và trật tự”.

Được biết, hiện nay việc phân bố PokeStops( vị trí mà bạn có thể nhận các vật phẩm miễn phí trong trò chơi – trứng Pokémon) và Gyms( địa điểm có thể tham gia các trận chiến với đội của đối thủ) ở Tây Ninh  rất ít, và Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh là địa điểm bố trí nhiều PokeStops và 1 Gym tại cửa 2 Tòa Thánh , đó là lý do có nhiều nhóm bạn trẻ  đến Tòa Thánh trong  những ngày qua.

Pokemon Go là một game hấp dẫn đòi hỏi người chơi phải đi ra ngoài tìm Pokemon cho mình. Điều cần lưu ý, khi chơi Pokemon Go, người chơi không được dán mắt vào điện thoại khi đang lái xe để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra cũng như ngăn ngừa nạn cướp giật điện thoại…Hãy chơi Pokemon Go một cách an toàn và thật vui cùng với bạn bè.

Một số hình ảnh khi tham gia trò chơi này trong Tòa Thành Cao Đài Tây Ninh:


 
Pokemon tại Bửu Tháp.
 
Điện Thánh Toà Thánh Tây Ninh.

Các bạn có thể tham gia cùng Group Pokemon Tây Ninh tại: https://www.facebook.com/groups/Pokemongotayninh

B.L