Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Polperro (Anh): Vẻ đẹp thiên nhiên

Cập nhật ngày: 13/09/2010 - 10:44

Vương quốc Anh là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới. Với những cảnh đẹp thiên nhiên, những lâu đài cũng như những tàn tích còn sót lại của một nền văn hóa giàu có, sự pha trộn giữa những kiến trúc đương đại và công nghệ hiện đại làm cho Vương quốc Anh trở thành nơi phiêu lưu đầy sắc màu hấp dẫn du khách.

Polperro là địa điểm hấp dẫn nhất trên bờ biển Cornwall, vùng biển đẹp nổi tiếng ở miền Tây Nam nước Anh với các vách đá gồ ghề, sóng biển vỗ tung bọt trắng, những bãi biển cát trắng mịn và nước trong veo, các đường phố chật hẹp và các khu nhà lịch sử hay các bến cảng Polperro.

Dừng chân ở Polperro, bạn hãy tận hưởng vẻ đẹp của nó với cảnh quan bờ biển, bến cảng, những con đường lát đá cuội hẹp tưởng như chỉ cần dang hai tay ra là đụng vào nhà lúp xúp hai bên. Polperro nổi tiếng quanh co như ma trận. Tuy phát triển du lịch, nhưng Polperro vẫn giữ được nét duyên dáng làng chài cổ xưa từ thế kỷ 13. Ở đây, ngoài những con thuyền nhỏ còn có thuyền đánh cá lớn với kích thước và cấu tạo khác nhau để đánh bắt một loại hải sản chuyên biệt: thuyền bắt sò điệp, thuyền bắt cua, thuyền đánh cá với nhiều loại lưới tùy theo loại cá từng mùa, như cá tuyết từ tháng 11 đến tháng 2, cá bống mú vào cuối hè, cá thu vào mùa thu và mùa đông... Toàn bộ thuyền đều dùng kỹ thuật đánh bắt có từ xưa, không gây hại đến môi trường. Có mấy quầy bán hải sản nấu sẵn đựng trong cốc nhựa ốc whelks.

Những con đường ở Polperro có nhiều suối chảy róc rách, hai bên bờ mọc đầy hoa. Suốt dọc đường đi, bắt gặp nhiều ngôi nhà nhỏ sơn trắng với những trang trí sặc sỡ, ở Anh gọi là màu kem tươi. Những ngôi nhà sơn trắng nhỏ như hộp diêm trên núi, nhìn xuống vịnh nước trong vắt với những con thuyền trôi và hoa kim tước mọc tràn xuống chân đồi. Sau nửa giờ leo dốc, đứng trên đỉnh cao gió lồng lộng, hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có tiếng ong bay vo ve và thỉnh thoảng có tiếng của chim hải âu vút qua. Hoa dại mọc đầy sườn núi: hoa mao địa hoàng màu hồng, hoa thạch nam và thạch thung dung tím, hoa cúc trắng... Ngôi nhà chờ có mái che dành cho khách trú mưa trên núi nhìn xuống biển cũng như chìm lấp trong hoa, cảnh vật miền quê êm đềm. Hầu hết là loài hoa màu vàng trên những sườn đồi Polperro là hoa kim tước. Trong các tác phẩm của nhà văn Mary Wesley cũng từng miêu tả loài hoa này, vì nhà văn từng gắn bó nhiều năm với miền Tây nước Anh.

Bầu trời Polperro xanh biếc, ngoài khơi xa cảnh vật như chìm vào mây mù. Cornwall với những cánh đồng hoa dại bên suối và con đường mòn một bên biển, một bên núi từ Polperro đến những miền lân cận. Ở Polperro có nhiều kiểu nhà nghỉ khác nhau đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, thoải mái từ nhà gỗ truyền thống cho đến các mẫu nhà hiện đại dành riêng cho hai người hay những ngôi nhà dành cả đại gia đình 12 người. Du khách có thể mang theo những con vật nuôi trong nhà, vì trong các khu nhà nghỉ đều có khu vườn dành riêng cho những con thú cưng. Trong nhiều khu nhà nghỉ cũng có những hoạt động như câu cá hồi và dịch vụ cho thuê khác, phục vụ những bữa ăn đặc biệt nếu du khách có nhu cầu. Đặc biệt vào mùa hè, có nhiều dịch vụ xe buýt phục vụ cho du khách đến và đi Polperro. Vào mỗi buổi tối mùa đông, du khách được sưởi ấm bằng chiếc lò sưởi bằng đá.

T.T (st)

 


Liên kết hữu ích