BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quả bóng vàng Việt Nam trở lại tuyển quốc gia

Cập nhật ngày: 23/09/2009 - 05:51

Hồng Sơn sẽ trở lại vị trí trong khung gỗ ĐTQG.

2 ngày sau khi HLV Calisto gửi danh sách dự kiến tập trung ĐTQG, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký thông qua sáng 23.9.

Theo đó trong đợt tập trung ĐTQG vào ngày 1.10 tới chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Cúp TP.HCM sẽ không có tiền đạo Công Vinh do cầu thủ của T&T Hà Nội đang bận "du học" bên Bồ Đào Nha. ĐT cũng không có một ngoại binh nào, trong đó đáng tiếc nhất là trường hợp của thủ thành Đinh Hoàng La.

Người sẽ trấn giữ khung thành của ĐTQG là cái tên quen thuộc đã từng cùng đội tuyển làm nên chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Quả bóng vàng VN, Dương Hồng Sơn. Thủ thành người xứ Nghệ đã vắng mặt trên Tuyển trong lần tập trung gần đây nhất, khi chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với CLB Olympiakos.
Sở dĩ Sơn không có mặt vì tại thời điểm đó anh đang chịu nhiều áp lực, từ việc CLB T&T HN gặp khủng hoảng (đứng cuối bảng xếp hạng sau lượt đi của V.League 2009) đến án phạt của Ban kỷ luật VFF do có dính líu tới vụ ẩu đả của Sỹ Mạnh (V.Ninh Bình) tại trung tâm huấn luyện Thành Long.
Sau lần lỡ hẹn đó, Hồng Sơn đã không ngừng cố gắng và gây dựng lại hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ. Bằng chứng là với phong độ xuất sắc, anh đã cùng T&T HN vượt lên ngon mục để rồi cán đích với vị trí thứ 3 của mùa giải.
Trở lai cùng Hồng Sơn còn có 2 thủ thành khác là Đức Cường và Quang Huy, cũng là những người đã đồng hành với anh ở AFF Cup cuối năm ngoái. Cả hai thủ thành này cũng đã vắng mặt trong lần tập trung gần đây nhất để nhường chỗ cho hai đàn em là Tấn Trường và Ngọc Tân.
Ngoài sự trở lại của những cầu thủ cũ, ĐTQG còn có những cái tên mới cũng rất đáng chú ý như Trọng Bình (T&T HN), Tuấn Vũ (Huda Huế) và Sỹ Mạnh (V.Ninh Bình).
Tiền đạo Sỹ Mạnh được chiêu mộ lần này ngoài phong độ xuất sắc mà anh có được từ nửa cuối giai đoạn mùa giải hạng Nhất 2009 trong màu áo đội bóng cố đô Hoa Lư, anh còn được ông Tô hy vọng sẽ là một làn gió mới trên hàng công của ĐT vốn đang vắng bóng Công Vinh.
Sỹ Mạnh là mẫu cầu thủ cao to và tương đối càn lướt, rất hợp với chiến thuật 4-5-1 sở trường của ông Tô. Sự có mặt của anh trên Tuyển lần này giúp ông thầy người Bồ có cơ hội thử nghiệm, tìm ra người có thể thay thế Việt Thắng khi cần ở vị trí tiền đạo cắm.
Trong khi đó hai cái tên còn lại là Trọng Bình và Tuấn Vũ được xem như phương án lấp chỗ Quang Thanh ở vị trí hậu vệ trái khi ông đẩy hậu vệ cánh của B.Bình Dương về bên cánh phải sở trường. Đáng ra ông Tô có thể yên tâm hơn với những lựa chọn trước đó với những cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn như Chu Ngọc Anh, Đắc Khánh, Mai Tiến Thành. Nhưng ai cũng biết tất cả những cái tên này đang bận làm nhiệm vụ ở ĐT U23 VN.
Danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam vào ngày 1.10.2009:

TT

Họ và tên

Vị trí

Địa phương

1

Da Silva Calisto Henrique

HLV trưởng

LĐBĐVN

2

Lê Huỳnh Đức

Trợ lý HLV

SHB Đà Nẵng

3

Nguyễn Văn Sỹ

Trợ lý HLV

The XM Vissai Ninh Bình

4

Nguyễn Văn Phụng

Trợ lý HLV

TP.HCM

5

Nguyễn Trọng Hiền

Bác sĩ

Trung tâm HLTTQG HN

6

Vũ Trọng Hạnh

Bác sĩ

Trung tâm HLTTQG HN

7

Dương Hồng Sơn

Thủ môn

T&T Hà Nội

8

Trần Đức Cường

Thủ môn

SHB Đà Nẵng

9

Bùi Quang Huy

Thủ môn

Nam Định

10

Vũ Như Thành

Hậu vệ

B. Bình D­ương

11

Huỳnh Quang Thanh

Hậu vệ

B. Bình D­ương

12

Lê Phước Tứ

Hậu vệ

Thể Công

13

Trần Trọng Bình

Hậu vệ

T&T Hà Nội

14

Đào Văn Phong

Hậu vệ

K.Khánh Hoà

15

Nguyễn Minh Đức

Hậu vệ

XM Hải Phòng

16

Nguyễn Anh Tuấn

Hậu vệ

Thể Công

17

Nguyễn Tuấn Vũ

Hậu vệ

H.Huế

18

Đoàn Việt Cường

Hậu vệ

HAGL

19

Trương Đình Luật

Hậu vệ

Quân khu 4

20

Lê Tấn Tài

Tiền vệ

K.Khánh Hoà

21

Nguyễn Minh Phương

Tiền vệ

ĐTLA

22

Nguyễn Minh Châu

Tiền vệ

XM Hải Phòng

23

Nguyễn Vũ Phong

Tiền vệ

B.Bình Dương

24

Trần Đức Dương

Tiền vệ

Nam Định

25

Trần Duy Quang

Tiền vệ

HAGL

26

Nguyễn Việt Thắng

Tiền đạo

ĐTLA

27

Nguyễn Quang Hải

Tiền đạo

K.Khánh Hoà

28

Nguyễn Anh Đức

Tiền đạo

B.Bình Dương

29

Lê Sỹ Mạnh

Tiền đạo

The XM Vissai Ninh Bình

(Theo VTC News)