Quà Giáng sinh của người vợ đã mất gửi 'người đến sau'

Cập nhật ngày: 24/12/2013 - 05:49

Chị Brenda, người đã qua đời vì ung thư cách đây hai năm tại bang Iowa (Mỹ), đã tặng cho chồng, các con và một người phụ nữ “đến sau” món quà tặng Giáng sinh tuyệt vời nhất từ trước tới nay.

Brenda đã tặng chồng món quà tuyệt vời 2 năm sau khi cô qua đời. (Nguồn: AP)

"Xin chào, tên tôi là Brenda Schmitz và khi mọi người nhận được lá thư này, tôi đã thua trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư buồng trứng".

Với những lời như thế, chị Brenda, người đã qua đời vì ung thư cách đây hai năm tại bang Iowa (Mỹ), đã tặng cho chồng, các con và một người phụ nữ “đến sau” món quà tặng Giáng sinh tuyệt vời nhất từ trước tới nay.

Theo tờ Des Moines Register, năm nào Brenda cũng liên lạc với chương trình Christmas Wish (Ước nguyện Giáng Sinh) do đài phát thanh địa phương KSTZ Star 102.5 thực hiện.

Cách đây hai tuần, giám đốc thương hiệu của đài là Scott Allen nhận được một lá thư đặc biệt. "Chúng tôi đã thực hiện chương trình Christmas Wish trong hơn 20 năm và chúng tôi chưa bao giờ nhận được một ước nguyện như thế này, chưa bao giờ" - ông nói với tờ Register.

Lá thư được Brenda viết trước đó hai năm, chỉ một tháng trước khi mất vì ung thư buồng trứng, bỏ lại người chồng David và 4 đứa con nhỏ.

Lá thư được một người bạn giấu tên của Brenda gửi đi. Người phụ nữ nói rằng Brenda đã đưa cho mình lá thư, nhưng yêu cầu cô không được gửi cho tới khi David đi bước nữa.

Đài phát thanh đã đề nghị David tới đài và đọc lá thư tuyệt diệu của Brenda.

Thư viết: "Tôi đang viết lá thư này như một thông điệp giản dị gửi tới cho mọi người, thông qua một người bạn thân.

Tôi nói với người bạn ấy rằng khi nào người chồng David yêu dấu của mình tiếp tục sống và tìm thấy ai đó để chia sẻ trong cuộc đời thì hãy gửi thư tới cho tất cả các bạn ở đài phát thanh".

"Khi tôi đang suy nghĩ về những tháng cuối cùng của mình còn sống trên Trái đất này, tôi đã nói với David về các ước nguyện của mình sau khi ra đi, rằng tôi tin anh sẽ nghe theo với thái độ và sự can đảm mà anh có trong mình".

"Anh ấy là người chồng và người cha tuyệt vời biết bao. Tôi biết tất cả những chuyện này sẽ rất khó khăn với anh ấy. Anh ấy là người đưa ra các quyết định tốt nhất cho gia đình tôi và cuối cùng sẽ tìm được một người phụ nữ có sự yêu thương, cảm thông và chăm sóc để nuôi lớn những đứa trẻ.

Cô ấy hẳn phải là một quý bà (tôi ước mình có thể được gặp cô ấy) để nhận lấy nhiệm vụ nuôi nấng cả một gia đình lớn như vậy, với tình yêu không nao núng, với tâm huyết và với một trái tim lớn".

"Chúng tôi có 4 đứa con trai: Carter, Josh, Justin và Max bé bỏng của tôi. Max là đứa bé nhất, mới chỉ hai tuổi. Tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ngay sau sinh nhật đầu tiên của Max.

Không một đứa trẻ nào còn bé như Max phải sống cảnh mất mẹ và chỉ việc nghĩ tới điều đó đã khiến tôi rớt nước mắt. Chúa ơi tôi sẽ rất nhớ việc được ngắm nhìn cháu và được chứng kiến những cậu nhóc lớn lên thành các anh chàng hào hoa..."

"Lý do của tôi khi viết lá thư này là tôi có một ước nguyện cho David, các con và người phụ nữ cùng gia đình riêng của cô ấy, nếu cô ấy cũng có con. Tôi muốn họ biết rằng tôi yêu họ vô cùng và hy vọng họ sẽ luôn cảm thấy được an toàn trong một thế giới đầy nỗi đau này".

"Tôi đã hy vọng rằng chỉ một hành động nhỏ mà các bạn có thể làm giúp tôi, sẽ có thể thay đổi cuộc đời của họ mãi mãi và họ biết rằng tôi sẽ luôn ở bên họ."

Khi MC của chương trình đọc xong lá thư trên sóng phát thanh, David cũng như những người có mặt trong phòng thu chương trình đều nghẹn lại trong giây lát, đôi mắt nhoà lệ.

David kể rằng khi vợ mình qua đời, anh đã thấy cầu vồng xuất hiện và tin rằng Brenda vẫn luôn ở bên mấy bố con, bởi bài hát ưa thích của Brenda chính là “Over the Rainbow.”

Ước nguyện đầu tiên của Brenda là David dành một ngày chiều chuộng người phụ nữ mới đến với cuộc đời anh, cô Jane.

"Cô ấy xứng đáng điều đó" - Brenda viết - "Cô ấy sẽ là một người mẹ khác của tất cả các chàng trai đó, và đặc biệt chỉ có cô ấy mới mang được tình yêu tới cho Max bé nhỏ. Hãy làm cho cô ấy mỉm cười và biết rằng các nỗ lực của cô ấy được em đánh giá cao". 

Brenda viết thêm: "Cảm ơn cô. Tôi yêu cô, dù cô là ai".

Jane cũng có hai con riêng và cô cũng đã nhận một lá thư từ Brenda gửi riêng tới cho cô, thông qua đài phát thanh.

Ước nguyện tiếp theo của Brenda là dành cho gia đình cô. "Với gia đình: một chuyến đi nghỉ tuyệt vời. Đi tới nơi nào đó tất cả cùng được vui hưởng cảm giác ở bên nhau như một gia đình và tạo ra các khoảnh khắc sẽ ở lại mãi mãi".

Ước nguyện cuối cùng của Brenda là điều gì đó đặc biệt dành cho các y tá và bác sĩ tại bộ phận chăm sóc điều trị ung thư ở Trung tâm y tế Mercy, nơi cô đã chiến đấu chống bệnh tật: "Một đêm vui vẻ đầy đồ ăn, đồ uống và niềm vui, vì tất cả những gì mà họ đã làm cho các bệnh nhân ung thư họ từng gặp".

Cả ba ước nguyện của Brenda đều đã thành hiện thực nhờ đài phát thanh, cùng sự trợ giúp của các nhà hảo tâm. Cả gia đình 8 người đã tới Disney World với mọi chi phí đều được chu cấp.

"Không ai không khóc khi chúng tôi nhận được lá thư" - Allen nói với tờ Des Moines Register - "Lá thư thực sự truyền cảm hứng để chúng tôi làm điều gì đó cho cô ấy". 

Theo Vietnam+