BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quà tặng Tết giá bạc triệu

Cập nhật ngày: 26/01/2014 - 03:54

Một doanh nghiệp phía Bắc vừa xuất ra thị trường 10.000 con gà 9 cựa, giá khoảng 3,5 triệu đồng một con. Gà 9 cựa là sản vật quý hiếm, từng được nhắc đến trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh. Gà chuẩn phải có mào mâm xôi, và 5 màu gồm đỏ, đen, xanh, trắng và chân vàng, hàng cựa phải thẳng.

Gà Đông Tảo cũng là mặt hàng gây chú ý. Một con thuần chủng tầm 4 đến 5kg giá có thể lên tới 5 triệu đồng. Một số cặp còn được chào giá tới 50 triệu đồng. Đây là loại gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu (Hưng Yên), với đặc điểm nổi bật là cặp chân to, thô, xấu xí, nhưng thịt chắc, giòn và thơm đặc trưng.

trung-ca-tam-1136-1390639217.jpg

Trứng cá tầm cũng là món quà mới lạ của Tết năm nay. Hiện ở Việt nam, Tập đoàn Cá tầm đã có thể sản xuất mặt hàng này.

Một món ăn tiền triệu khác là cá anh vũ. Mặt hàng được dùng biếu Tết, hiện có giá 2,9 triệu đồng một kg. Dưa hấu hình trái tim có bản đồ Việt Nam nổi rõ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng là một trong những món quà biếu thu hút khách năm nay. Với trọng lượng khoảng 2kg, mỗi cặp dưa được bán giá khoảng 8 triệu đồng. 

Xuất hiện vài năm trước nhưng giá một cặp dưa hấu vuông có in chữ nổi rơi vào khoảng 3,5 triệu đến 5 triệu đồng, dưa hình thỏi vàng có thể lên tới 8 triệu đồng một cặp. Ngoài hình vuông và hình thỏi vàng, dưa hấu hình xe hơi cũng gây “sốt” trong dịp Tết năm nay với giá bán 10 triệu đồng một cặp.

Một đặc sản nữa của miền Bắc là cây Phật thủ được trồng tại xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các chủ vườn tại đây cho biết mỗi gốc phật thủ được bán ra với giá từ 10 đến 30 triệu đồng.  Mỗi quả phật thủ cũng có mức giá khá cao, loại to đẹp có thể lên đến 5 triệu đồng. 

Năm Giáp Ngọ nên những sản phẩm hình ngựa trở thành cũng trở nên hút khách. Một số đơn vị đưa ra sản phẩm ngựa dát vàng 24k có giá từ 4,5 đến 14 triệu đồng tùy vào kích thước, khối lượng vàng. Đây không phải là sản phẩm quá mới lạ và bất ngờ, song vẫn được nhiều đơn vị lựa chọn làm quà tặng đối tác vì ý nghĩa phong thủy.

Trung-ca-7260-1390642067.jpg

Trứng cá tầm có giá hàng ngàn USD mỗi kg trên thị trường thế giới.

Thị trường Tết năm nay cũng xuất hiện thêm một món quà mới là trứng cá tầm, hay còn được gọi là trứng cá đen. Cá tầm là một trong những loài cá cổ nhất trên thế giới, có bộ gen bảo toàn nguyên vẹn qua 300 triệu năm, chỉ sinh sống tại xứ lạnh và phải mất 13, 14 năm mới cho trứng. Ngoài hương vị thơm ngon, trứng cá tầm còn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng với các nhiều khoáng chất và các axit amin.

Một thìa trứng cá tầm chứa một gam axit béo Omega-3, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim. Món quà này là lời chúc thịnh vượng sức khỏe hoàn hảo.

Do việc khai thác, đánh bắt bừa bãi nên cá tầm đã tuyệt chủng tại một số nơi. Chính vì thế, món trứng cá tầm trở thành món quà quý hiếm, là một trong những thực phẩm đắt tiền nhất thế giới, được ví như kim cương đen trên bàn tiệc.

Hiện nay, trên thế giới một kg trứng cá đen thông thường có giá bán dao động từ 1.500 đến 6.000 USD tùy loại. Thậm chí có loại lên tới 10.000 USD nếu như đó là cá Beluga hoặc Kaluga (hai loại cho trứng ngon nhất).

Ở thị trường Việt Nam hiện nay Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã có thể sản xuất và cung cấp sản phẩm trứng cá tầm với chất lượng đã được các hiệp hội cá tầm trên thế giới chứng nhận. Thương hiệu trứng cá tầm Caviar de Duc cũng bắt đầu mở bán những mẻ trứng cá đầu tiên, với hộp đựng cách nhiệt để bảo đảm chất lượng trứng và có thiết kế đẹp mắt. Do được nuôi ngay tại Việt Nam, trứng cá tầm có giá mềm hơn so với thị trường thế giới với mức giá giao động từ 800 ngàn-2,5 triệu một hộp từ 30 đến 100 gram.

Theo Ngọc Tuyên (VNexpress)