Quán cà phê cho dân ghiền cờ

Cập nhật ngày: 24/11/2014 - 12:00

Các “kỳ thủ” so tài tại quán.

 Quán cà phê Thiên Phúc nằm cạnh trục lộ Nguyễn Văn Độ do ông Giáp Văn Son làm chủ. Ông Son năm nay 60 tuổi, nhà ở xã Long Thuận, huyện Bến Cầu. Bản tính yêu thích các hoạt động văn hoá văn nghệ, ban đầu ông có ý định mở quán cà phê nhạc sống tại nhà nhưng không làm được do nhà ở của ông có vị trí không thuận tiện.

Vào cuối năm 2013 ông Son tìm đến khu phố 4, thị trấn Bến Cầu để thực hiện ý định của mình. Quán cà phê nhạc sống của ông thường tổ chức ca nhạc vào chiều thứ bảy hằng tuần. Chương trình hầu hết là những bài ca truyền thống cách mạng quen thuộc, không ngờ đã thu hút được đông đảo thanh thiếu niên đến đây.

Tuy nhiên, cái khó khăn là muốn kinh doanh loại hình cà phê ca nhạc này đòi hỏi phải có sự đầu tư trang trí tạo cảnh quan cho quán khá tốn kém; hơn nữa chương trình giao lưu trong tuần chỉ tổ chức được vào tối thứ bảy mà thôi, những ngày thường quán khá vắng khách. Để ý quan sát, ông Son nhận thấy có một số khách quen thỉnh thoảng lại mang bàn cờ tướng đến quán của ông rồi vừa uống cà phê vừa đánh cờ.

Nắm bắt nhu cầu này, cuối tháng 10 vừa qua, ông sắm ngay hai bàn cờ tướng để phục vụ khách đến quán uống cà phê. Từ đây khách cũng đông hẳn lên. Khách đến đây để thoả mãn thú vui chơi cờ, vừa để được thư giãn trong một không gian có nhiều cây xanh mát mẻ. Giá cả tại quán Thiên Phúc cũng rất bình dân, cà phê đen chỉ có 5.000 đồng/ly, cà phê sữa 7.000 đồng/ly.

Chỉ cần có năm, mười ngàn đồng trong túi người ta có thể đến quán để vừa nhâm nhi cà phê vừa chơi cờ thoải mái. Ai không thích uống cà phê cũng không sao, chủ quán sẵn sàng phục vụ miễn phí bộ cờ, kèm theo bình trà nóng hoặc trà đá. Lượng khách đến quán ngày càng đông, ông Son phải sắm thêm hai bàn cờ.

Hiện quán đã có 4 bàn cờ tướng phục vụ miễn phí và 2 bàn bi da, thu hút đông đảo cả thanh niên lẫn người lớn tuổi, cả nông dân lẫn cán bộ hưu trí ở nhiều độ tuổi. Sau những giờ phút lao động mệt nhọc, mọi người lại đến đây để được vui chơi giải trí quanh những bàn cờ. Kẻ đứng, người ngồi, kẻ đánh cờ, người mách nước… khiến cho không khí luôn sôi nổi.

Quán cà phê cờ tướng của ông Son không chỉ thu hút số đông người dân ở khu phố 4 mà còn hấp dẫn dân ghiền cờ từ các khu phố khác của thị trấn Bến Cầu và khu vực lân cận. Mọi người không ngại rủ nhau đến đây để được cùng hoà mình vào một thú vui lành mạnh. Quán đông khách một phần cũng do ở thái độ phục vụ ân cần, niềm nở của chủ quán.

THuỳ DUNG