baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quân đội Israel tuyên bố bao vây thành phố Jabalya 

Cập nhật ngày: 22/11/2023 - 08:46

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố “đã hoàn tất việc bao vây thành phố Jabalya phía bắc Dải Gaza”.

Quang cảnh khu vực Jabalya ngày 21/11. Ảnh: Reuters

IDF cho biết lực lượng này nhận được sự hỗ trợ từ máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Các cuộc tấn công của quân đội Israel ở Jabalya nhắm vào ba đường hầm và giúp loại bỏ hàng chục chiến binh. IDF cũng đang hoạt động ở phía bắc Jabalya để phá hủy các đường hầm và thu giữ vũ khí.

Cuối ngày 21/11, IDF đã yêu cầu người dân ở phía bắc Dải Gaza sơ tán khỏi các khu vực lân cận Jabalya, Al-Daraj Al-Tuffah và Al-Shuja'iya, đồng thời nói trong một tuyên bố: "Chúng tôi kêu gọi các bạn sơ tán khẩn cấp vì sự an toàn của bản thân.”

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Không quân Israel cho biết họ đã tấn công khoảng 250 mục tiêu của Hamas trong ngày qua.

Jabalya là khu tị nạn lớn nhất ở Dải Gaza, trải rộng trên diện tích 1,4 km vuông. Từ lâu, nơi đây đã phải vật lộn với tình trạng quá tải với những ngôi nhà, cửa hàng và chung cư. Nhiều con đường chỉ đủ rộng cho một chiếc xe hơi đi qua. Đây cũng là một trong những khu vực nghèo nhất trong vùng và có những khu chợ ngoài trời sầm uất.

Jabalya đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc tấn công trong xung đột Israel -Hamas. Gần đây nhất, một trường học do Liên Hợp Quốc điều hành đã bị tấn công khi có nhiều người đang trú ẩn tại đây.

Nguồn TPO (Theo CNN)

Từ khóa
Dải GazaJabalya