BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quân đội Ukraine phá huỷ kho dầu lớn của Nga ở Lugansk, thay đổi chiến thuật tác chiến 

Cập nhật ngày: 05/12/2023 - 09:14

Trong khi quân đội Ukraine xác nhận họ đã phá huỷ các kho dầu ở thành phố Luhansk của Ukraine do Nga kiểm soát, ông Mykhailo Podolyak, cố vấn Tổng thống Ukraine cho biết nước này đang thay đổi chiến thuật.

Khói lửa bốc cao từ vụ cháy kho dầu ở Luhansk hôm 3/12/2023. Ảnh cắt từ clip trên facebook

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine (Ukrinform) ngày 4/12 (theo giờ địa phương) cho biết Cục Truyền thông Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine (StratCom) đã lên tiếng xác nhận vụ tấn công vào các kho dầu của Nga tại thành phố Luhansk ở miền Đông Ukraien, hiện tạm thời chiếm đóng.

Trong một thông báo đăng trên Telegram StratCom cho biết vào ngày 3/12, quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tấn công hỏa lực thành công vào các kho dầu ở thành phố Luhansk tạm thời bị chiếm đóng.

Người dân địa phương cho hay cuộc tấn công đã gây ra vụ nổ rất lớn, đánh thức hàng nghìn cư dân Luhansk, nhưng chưa có báo cáo thương vong.

Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti cho biết quân đội Ukraine đã tấn công một kho dầu ở Luhansk bằng máy bay không người lái chiến đấu.

Cuộc tấn công cho thấy chiếc máy bay không người lái đã vượt qua mọi phương tiện tác chiến điện tử của Nga và đánh thẳng vào một trung tâm dầu mỏ mà Nga thiết lập ở đây. Như vậy, hệ thống phòng thủ của Nga đang tồn tại lỗ hổng và được phía Ukraine khai thác thành công.

Trong một diễn biến liên quan, ông Mykhailo Podolyak, cố vấn Tổng thống Ukraine cho biết Kiev đang thay đổi chiến thuật tác chiến, chuyển sang phòng thủ ở một số khu vực và tiếp tục tấn công ở những nơi khác.

Nguồn baotintuc