Pháp luật   An ninh - Quốc phòng

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quân khu 7: Kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đối với lực lượng phòng không Sư đoàn 5 

Cập nhật ngày: 14/06/2024 - 09:18

BTNO - Chiều 12/6, đoàn công tác của Quân khu 7 do Thiếu tướng Lê Ngọc Hải- Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời 6 tháng đầu năm 2024 tại Sư đoàn 5.

Lãnh đạo Quân khu 7 kiểm tra mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng phòng không Sư đoàn 5.

Theo báo cáo của Sư đoàn 5, các đơn vị lực lương phòng không trong toàn Sư đoàn đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, kế hoạch huấn luyện năm 2024 của Sư đoàn và kế hoạch huấn luyện chuyên ngành phòng không bảo đảm đúng, đủ thành phần, nội dung, thời gian theo kế hoạch;

Cán bộ huấn luyện nắm chắc được nội dung, tổ chức chặt chẽ; tập trung huấn luyện về binh khí súng Cao xạ công tác chiến đấu cá nhân, hiệp đồng khẩu đội, trung đội, các nội dung về lý luận bắn, huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Kết quả kiểm tra chiến sĩ nắm được đặc điểm, nhiệm vụ, tính năng, phần tử kỹ chiến thuật súng Cao xạ; động tác thao tác cá nhân và hiệp đồng đạt khá.

 Phân đội phòng không Trung đoàn 4 thực hành huấn luyện.

Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024 như: giáo án huấn luyện, kế hoạch thông qua giáo án, kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, các loại đầu sổ theo dõi, ghi chép trong huấn luyện và sinh hoạt của các cấp đầy đủ. Các đơn vị đã sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí trên cấp và nguồn tăng gia sản xuất; đã sửa chữa được 04 thao trường huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành, thao trường huấn luyện chiến thuật chuyên ngành phòng không; làm mới vật chất, mô hình học cụ phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện chuyên ngành phòng không theo quy định;

Duy trì nghiêm túc quy định trực sẵn sàng chiến đấu từ sở chỉ huy Sư đoàn đến các phân đội trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên luyện tập các phương án, bảo đảm lực lượng phòng không luôn sẵn sàng chiến đâu cao nhất. Cán bộ, chiến sĩ có nhận thức tốt, nắm chắc nhiệm vụ và xử trí tốt tình huống trên không, không để bất ngờ, lỡ thời cơ khi có tình huống xảy ra.

Kiểm tra phần đội phòng không huấn luyện tiêu diệt mục tiêu.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng phòng không Sư đoàn 5 trong huấn luyện 6 tháng đầu năm 2024; yêu cầu đơn vị cần nhanh chóng khắc phục những điểm còn tồn tại mà đoàn công tác đã chỉ ra. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục xây dựng và triển khai các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu phòng không bảo vệ an toàn các ngày cao điểm lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

 Lê Thuận