Quản lý các website ưa thích từ desktop

Cập nhật ngày: 10/02/2012 - 12:31

Thông thường, bạn thường sử dụng tính năng Bookmark trên trình duyệt web lưu địa chỉ các website ưa thích để truy cập nhanh khi cần đến. Điểm hạn chế của việc lưu website theo phương pháp này là mỗi trình duyệt web sử dụng hệ thống Bookmark riêng. Do vậy, khi muốn chuyển sang sử dụng trình duyệt web khác, bạn phải thực hiện thao tác chuyển dữ liệu Bookmark từ trình duyệt cũ sang trình duyệt mới rất mất thời gian.

Với tiện ích Fav-Links, bạn có thể lưu một website vào danh sách ưa thích theo phương thức kéo thả cực nhanh. Fav-Links cũng cho phép bạn tạo nhiều nhóm để phân loại các website theo từng chủ đề. Mỗi website được lưu bằng Fav-Links đều có ảnh thu nhỏ đi kèm để dễ nhận biết đó là website nào. Khi nhấn tổ hợp phím được quy định sẵn, danh sách các website đã lưu sẽ hiện ra ngay trên desktop với giao diện rất trực quan. Bạn chỉ việc nhấn vào website cần truy cập, trình duyệt web sẽ mở website đó ra cho bạn xem. Ngoài ra, Fav-Links còn hỗ trợ bạn tìm kiếm nhanh một địa chỉ website đã lưu theo từ khóa để tiết kiệm thời gian.

Sau khi cài đặt, ở góc trái màn hình có thêm biểu tượng cỏ bốn lá của Fav-Links. Để lưu một website vào danh sách ưa thích, bạn dùng chuột nhấn vào biểu tượng website (biểu tượng bên trái tên miền web trên thanh địa chỉ), rồi kéo thả nó vào biểu tượng cỏ bốn lá của Fav-Links.

Khi màn hình hiện ra, bạn nhấp mũi tên xổ xuống vào ô Category chọn nhóm chủ đề cho website, mặc định có sẵn nhóm All Links. Nếu muốn tạo nhóm mới, bạn chọn Add New và điền tên nhóm vào ô trống. Phía dưới là ảnh chụp thu nhỏ của giao diện website. Bạn có thể thiết lập lại ảnh bằng cách điều chỉnh thanh trượt Zoom để phóng to ảnh và chọn vào vùng giao diện website muốn hiển thị trên ảnh. Xong, bạn nhấn Add new Link để lưu lại.

Bạn thực hiện thao tác như trên khi cần lưu thêm nhiều website khác vào danh sách. Để hiển thị danh sách các website đã lưu, bạn nhấn biểu tượng Fav-Links ở góc trái, chọn Open Fav-Links. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Q + A.

Tương ứng với mỗi website là hình ảnh thu nhỏ của website đó, bạn nhấn chuột vào ảnh để truy cập vào website đó.

Nếu danh sách website quá nhiều và khó tìm được website cần xem, bạn rê chuột vào thanh màu xám ở mép trên màn hình. Lúc này, danh sách website đã lưu được hiển thị dưới dạng từng nhóm để bạn lọc các website theo chủ đề cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm nhanh website bằng cách nhập từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm rồi nhấn FIND LINKS. Khi không muốn hiển thị danh sách website ưa thích nữa, bạn nhấn nút Hide để thu nhỏ giao diện Fav-Links lại.

Mặc định, phím tắt để mở giao diện Fav-Links là Q + A. Bạn có thể thay đổi sang tổ hợp phím khác theo ý thích, bằng cách nhấn vào nút Settings phía dưới. Tại thẻ Hot Keys, bạn thay thế hai ô QA bằng hai phím khác tùy thích. Xong, bạn nhấn Save để lưu lại.

Theo thông tin trên trang chủ phần mềm, Fav-Links sẽ được bổ sung thêm tính năng đồng bộ danh sách website ưa thích trực tuyến để bạn có thể truy cập danh sách này ở bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

Fav-Links tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7, bạn tải miễn phí tại đây, yêu cầu máy tính cài sẵn .NET Framework 4.

L.K (st)


Liên kết hữu ích