Thể thao   Tennis

Quần vợt Việt Nam lập kỷ lục trên BXH thế giới 

Cập nhật ngày: 17/06/2022 - 12:41

Quần vợt nam Việt Nam sẽ tạo nên cột mốc đang nhớ trên bảng xếp hang thế giới của ATP khi có đến 6 tay vợt sẽ được xếp hạng.

Tại giải quần vợt M15 World Tour đang diễn ra ở Tây Ninh, các tay vợt Việt Nam đang thi đấu khá tốt. Lý Hoàng Nam đánh bại đối thủ Wishaya Trongcharoenchaikul (Thái Lan), Vũ Hà Minh Đức vượt qua tay vợt Lee Kuan Yi (Đài Bắc Trung Hoa) và Nguyễn Văn Phương giành chiến thắng nhờ đối thủ Kyle Seelig (Mỹ) bỏ cuộc. 

Lý Hoàng Nam cùng 5 tay vợt khác của Việt Nam sẽ được ATP xếp hạng trên BXH thế giới trong thời gian ngắn sắp tới. (Ảnh: Hai Dang Tennis Team). 

Những kết quả này giúp Hoàng Nam, Minh Đức và Văn Phương tiến vào tứ kết của giải. Đây lần đầu tiên trong lịch sử quần vợt Việt Nam có đến 3 tay vợt góp mặt ở tứ kết một giải thuộc hệ thống ITF. 

Với những thành tích trên, Minh Đức cùng Văn Phương sẽ có 2 điểm trên bảng xếp hạng ATP và sẽ góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín của quần vợt thế giới trong thời gian tới. 

Trước khi Minh Đức cùng Văn Phương được xếp hạng, quần vợt Việt Nam đã có 4 tay vợt được xếp hạng là Lý Hoàng Nam (hạng 393), Trịnh Linh Giang (hạng 1697), Từ Lê Khánh Duy (hạng 1789) và Nguyễn Đắc Tiến (hạng 1789). Như vậy, quần vợt Việt Nam sẽ có đến 6 tay vợt được xếp hạng trong thời gian tới. Đây là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử quần vợt nam Việt Nam. 

Với riêng Lý Hoàng Nam, nếu tay vợt số một Việt Nam có thể vô địch giải M15 World Tour đang diễn ra ở Tây Ninh, anh sẽ còn tạo nên cột mốc mới trong sự nghiệp khi vượt qua thứ hạng tốt nhất 385 mà anh từng có được vào năm 2018./. 

Nguồn VOV.VN