Thể thao   Trong nước

Quế Ngọc Hải bị kỷ luật nội bộ sau trận derby thủ đô 

Cập nhật ngày: 07/03/2019 - 19:18

Ngày 7/3, CLB Viettel đã đưa ra quyết định kỷ luật nội bộ đối với trung vệ Quế Ngọc Hải bởi pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên bên phía CLB Hà Nội.

Ở trận thua 0-2 trên sân nhà trước CLB Hà Nội, Quế Ngọc Hải có pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên. Cú chuồi chân của trung vệ này để lại 4 vết đinh giày trên phần ống đồng của đối thủ. 

Với tình huống này, Quế Ngọc Hải phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Trần Đình Thịnh. Tuy nhiên, dư luận phản ứng không ngớt khi cho rằng tân binh của Viettel xứng đáng nhận hình phạt nặng hơn.

Thông tin phát đi từ đội bóng tân binh của V.League cho biết Quế Ngọc Hải đã phải nhận án phạt nội bộ sau cuộc họp vào sáng 7/3. "Cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương (8/3 trên sân Gò Đậu), để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội", thông báo cho hay.

Quế Ngọc Hải nhận thẻ vàng sau pha vào bóng. Ảnh: Minh Chiến.

Phía CLB Viettel cũng khẳng định những pha tranh chấp quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây tổn hại đến cầu thủ đối phương là điều không thể chấp nhận ở đội bóng này. "CLB Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng", lãnh đạo đội bóng cho biết.

Đồng thời, CLB Viettel cũng lên tiếng nhắc nhở cầu thủ của mình: "Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc, tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình".

Ở trận đối đầu với CLB Hà Nội tại vòng 3 V.League 2019, CLB Viettel thất bại 0-2. Ở phút 90, Quế Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của nhà đương kim vô địch khẳng định Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ với hành động đó.

Trung vệ gốc Nghệ An đầu quân cho CLB Viettel trước khi mùa giải mới khởi tranh và ngay ở trận đấu đầu tiên, trung vệ này đã bị truất quyền thi đấu (nhận 2 thẻ vàng). Pha vào bóng của Ngọc Hải cũng khiến tân binh Schmitt của CLB Đà Nẵng gãy xương sườn.

Nguồn Zing