Quét virus trực tuyến với NoVirusThanks Uploader

Cập nhật ngày: 04/03/2012 - 12:24

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đó chính là nguyên tắc hoạt động của tất cả các chương trình antivirus. Tuy nhiên cũng tồn tại những tình huống mà với antivirus là chưa đủ an toàn. Với hàng ngàn virus mới được phát hiện mỗi ngày, các phần mềm antivirus không thể cập nhật kịp cơ sở dữ liệu để phòng tránh cho người dùng.

Chúng ta đã biết virus nguy hiểm như thế nào khi mà nó có thể thực hiện việc xâm nhập trái phép vào máy tính thông qua rất nhiều cách thức khác nhau để rồi từ đó chúng sẽ tự động cài đặt các ứng dụng độc hại trên hệ thống của bạn hay ăn cắp thông tin cá nhân và khai thác các lỗ hổng bảo mật để các tin tặc sử dụng hệ thống của bạn cho những mục đích của họ. Cuộc chiến với virus là một cuộc chiến không có hồi kết và những người dùng như chúng ta cần phải được trang bị những cách phòng chống hữu hiệu.

NoVirusThanks Uploader là một trong những ứng dụng có thể giúp bạn ngăn ngừa được những tác hại của virus gây ra bằng cách tải các tập tin quan trọng của bạn lên một máy chủ có chức năng quét virus trực tuyến. Ứng dụng này sẽ cho phép người sử dụng trực tiếp tải lên các tập tin hệ thống hay các tập tin khác có nghi ngờ virus trên máy tính của mình lên máy chủ của NoVirusThanksm, sau đó máy chủ của NoVirusThanksm sẽ quét và phát hiện ra virus có trong tập tin của bạn.

Giao diện của ứng dụng bao gồm 6 chế độ tải lên khác nhau như sau:

Uploader: Cho phép người dùng tải lên các tập tin có trong máy hoặc các tập tin đang được thực thi để quét virus. Ở phần Select alocal file to scan, bạn có thể bấm vào mục Browse để chọn và tải lên nhưng tập tin nghi ngờ có virus.

Ngay bên dưới sẽ là các tập tin đang được thực thi bởi hệ thống, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào một tập tin và chọn Upload to Virus Scanner để tiến hành quét tập tin đó, một cửa sổ sẽ hiện ra để kiểm tra tập tin đó, cuối quá trình này bạn sẽ được thông báo về kết quả kiểm tra virus như hình dưới.

Downloader: Cho phép người dùng kiểm tra các tập tin mà mình muốn tải từ trên mạng về máy tính của mình thông qua máy chủ quét virus của NovirusThanksm. Bạn chỉ cần đặt liên kết download vào mục insert remote file to scan sau đó bấm vào nút Get and Upload, ứng dụng NoVirusThanks Uploader sẽ tự động kiểm tra các tập tin này.

Registry Startups: Tại đây bạn có thể kiểm tra các tiến trình được khởi chạy trong quá trình máy tính khởi động, bạn cũng chỉ cần bấm chuột phải vào một tập tin bất kỳ sau đó chọn Upload to Virus Scanner để tiến hành việc kiểm tra các tập tin có nghi ngờ.

Search Old File: Tìm và quét virus các tập tin được tạo ra trong một khoảng thời gian từ 7, 15 hoặc 30 ngày trước.

Drivers List: Đây là mục để kiểm tra virus các trình điều khiển được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn hãy bấm vào nút View List để xem các tập tin trình điều khiển của hệ thống. Để tiến hành quét virus cho một tập tin bạn hãy bấm chuột phải vào nó và chọn Upload to Virus Scanner.

Loaded DLL: Bạn sẽ có thể quét virus toàn bộ tập tin có đuôi DLL có trên hệ thống của mình, các tập tin đuôi DLL là một thành phần rất quan trọng của Windows và luôn bị tấn công bởi virus. Cách thức kiểm tra cũng rất đơn giản, chỉ cần bấm chuột phải vảo một tập tin bất kỳ sau đó chọn Upload to Virus Scanner.

Trong khi đó thì thẻ Settings sẽ bao gồm các tùy chỉnh cho ứng dụng bao gồm 4 nhóm là General, Language, Browser, Servers, 4 nhóm này sẽ được liệt kê ở bên trái của cửa sổ Settings.

Nếu máy tính của bạn luôn luôn đầy rẫy những con virus khiến cho toàn bộ hệ thống chạy ì ạch thì đây chính là lúc bạn cần phải có những giải pháp nhằm ngăn chặn và tiêu diệt những con virus như thế để đảm bảo hiệu suất làm việc và nạn ăn cắp dữ liệu. NoVirusThanks Uploader tuy không có chức năng diệt virus nhưng nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra hệ thống của mình mỗi khi có những thay đổi bất thường xảy ra.

NoVirusThanks Uploader tương thích với các hệ điều hành của Microsoft bao gồm Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Bạn có thể tải NoVirusThanks Uploader tại đây.

H.T (st)