Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Quyến rũ Thác nước kêu ở Đơn Dương – Lâm Đồng

Cập nhật ngày: 21/09/2011 - 01:20

Không hùng vĩ như Nam thiên đệ nhất thác Pongour nhưng lại cực kỳ quyến rũ bởi thác nước này ngự giữa một cánh rừng nguyên sinh còn nguyên những nét hoang sơ…

Thác nước nằm trên địa bàn của thôn B’Kăm, xã Lạc Xuân (Đơn Dương, Lâm Đồng), chỉ cách thị trấn Thạnh Mỹ (Đơn Dương) khoảng vài mươi phút chạy xe máy là bạn có thể đắm mình trong làng nước trong vắt, để rồi quên đi những nỗi mệt mỏi lo toan của đời thường. Theo già làng Ya Ba (xã Lạc Xuân), con thác nào cũng tạo nên tiếng kêu ầm ào, nhưng thác này không hiểu rừng núi kiến tạo thế nào mà tiếng thác đổ lại tạo ra tiếng vọng lan tỏa chỉ nghe rì rào… bởi vậy nên gọi là Thác nước kêu.

Khác với những thác nước hùng vĩ đặc trưng của vùng núi Nam Tây Nguyên, Thác nước kêu rất hiền hòa, du khách có thể đi dạo nương theo dòng thác, hay ngồi trên những táng đá giữa dòng tận hưởng cảm giác bình yên thư thái giữa thiên nhiên hoang dã; thưởng thức các món ăn của đồng bào bản địa gốc Tây Nguyên. Món cá suối nướng cuốn với lá rừng ăn kèm ớt suối có vị thơm nồng cay xé đầu lưỡi, rồi vít cần rượu cho đến khi chếnh choáng, bạn mới cảm nhận hết cái tinh túy trong ẩm thực của người Chu Ru. Nếu may mắn, bạn cũng sẽ được thưởng thức thêm món canh cà đắng nấu với da trâu, chẳng phải cao lương mỹ vị gì, nhưng chỉ một lần ăn bạn sẽ nhớ cả đời.

K.D (st)