Ra đòn nhằm… người đang bệnh nặng (!)

Cập nhật ngày: 30/10/2012 - 10:22

(BTN)- Ngày 8.7.2012, gia đình của Phạm Quốc Vương (SN 1987, ngụ ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, huyện Hoà Thành) tổ

Phạm Quốc Vương tại toà

 chức lễ giỗ ông bà tại nhà. Trong số khách mời có ông Trần Ẩn Sĩ là người quen với gia đình. Khoảng 15 giờ 30 phút, lúc tiệc gần tàn ông Sĩ có lời trách móc cha của Vương là Phạm Văn Vui không chịu uống rượu cùng với mình. Do đó giữa Vương và ông Sĩ bắt đầu có lời qua tiếng lại. Trong lúc cự cãi, Vương xô ông Sĩ ra ngoài đường và dùng tay đánh vào mặt và ngực ông Sĩ tất cả là 6 đòn. Lúc này, có anh Phúc chạy đến can ngăn Vương ra, rồi đỡ ông Sĩ dậy và lấy mô tô chở về nhà.

Sau khi về đến nhà, gia đình ông phát hiện ông Sĩ bị thương nặng nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Đến 1 giờ 15 phút ngày 9.7.2012, ông Sĩ tử vong. Riêng Vương sau khi gây thương tích cho ông Sĩ cũng đã đến Công an Hoà Thành đầu thú. Tại kết luận giám định số 64/PY ngày 14.9.2012 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh kết luận, nguyên nhân tử vong do chấn thương sọ não trên bệnh nhân viêm gan mãn và thoái hoá mỡ gan mức độ nặng.

TAND huyện Hoà Thành đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Quốc Vương. Tại phiên toà, bị cáo Vương thành khẩn nhận lỗi, và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Trước đó, do ý thức được hậu quả của mình gây ra đối với gia đình nạn nhân nên trong thời gian bị tạm gian, Vương đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình ông Sĩ 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Riêng gia đình nạn nhân, bà Nguyễn Thị Ngọc Hương- vợ ông Sĩ yêu cầu Vương bồi thường chi phí điều trị tại bệnh viện, lo đám tang cho ông Sĩ với số tiền là 55.000.000đ.

Sau khi cân nhắc kỹ các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Quốc Vương 5 năm tù giam.

T.HƯNG