BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Gò Dầu 

Cập nhật ngày: 20/05/2024 - 05:15

BTNO - Vừa qua, Huyện đoàn Gò Dầu tổ chức lễ ra mắt Hội đồng trẻ em cấp huyện, giai đoạn 2024-2027.

Huyện đoàn Gò Dầu tặng hoa chúc mừng Hội đồng trẻ em huyện Gò Dầu, giai đoạn 2024 – 2027 được thành lập và ra mắt.

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Gò Dầu thông qua quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em huyện với 25 thành viên, do em Nguyễn Trần Thu Phúc- học sinh lớp 9-2, trường THCS Lê Văn Thới giữ chức Chủ tịch Hội đồng.

Chương trình cũng ra mắt Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em huyện gồm đại diện lãnh đạo các  phòng, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội có liên quan đến lĩnh vực trẻ em. Đây sẽ là các đơn vị hỗ trợ, định hướng hoạt động và hướng dẫn Hội đồng trẻ em huyện. Ban Tham vấn còn là cầu nối của trẻ em với HĐND - UBND huyện và các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội có liên quan trong tổng hợp kết quả giải quyết những kiến nghị của Hội đồng trẻ em.

Hội đồng trẻ em huyện Gò Dầu được thành lập đánh dấu mốc quan trọng trong công tác chăm sóc, hỗ trợ thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện phát triển toàn diện; đáp ứng nhu cầu được trao đổi ý kiến, tâm tư nguyện vọng, đề xuất các vấn đề về học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng và các vấn đề liên quan đến trẻ em trong cuộc sống hiện nay, tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc hiện thực hoá các quyền của trẻ em.

Ngọc Bích