Ra mắt Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Bình An (DMC)

Cập nhật ngày: 30/10/2009 - 08:10

Ngày 29.10.2009, Hợp tác xã (HTX) sản xuất rau an toàn “Bình An – GAP”, đơn vị thứ hai trong dự án quy hoạch sản xuất rau an toàn của tỉnh Tây Ninh đã chính thức ra mắt.

HTX sản xuất rau an toàn Bình An – GAP có 20 thành viên, vốn điều lệ ban đầu là 20 triệu đồng, trụ sở HTX đóng tại ấp Văn hoá Phước Bình I, xã Suối Đá. HTX có diện tích canh tác ban đầu là 6 héc ta, là đất của các thành viên tự nguyện sử dụng vào việc chuyên sản xuất rau an toàn.

Ban chủ nhiệm HTX Bình An - GAP, tại lễ ra mắt.

Bước đầu HTX tiến hành xây dựng kế hoạch sản xuất 3 loại rau (quả) an toàn là khổ qua, bí đao và dưa leo, dự kiến tổng sản lượng rau quả an toàn được sản xuất mỗi năm là 456 tấn. Trước đây, giá nông sản do thương lái “quyết” khi thu mua phải sau vài ngày người nông dân mới biết sản phẩm của mình bán được bao nhiêu tiền. Nhiều người thiếu vốn, thương lái ứng tiền cho vay rồi trừ vào tiền bán sản phẩm sau này (lãi suất do thương lái tự định đoạt). Nông dân biết mình bị thương lái o ép đủ đường, dẫn đến thiệt đơn thiệt kép nhưng không biết kêu ai.

Nay có HTX, những người trồng rau tại ấp Phước Bình I tin tưởng rằng HTX sẽ giúp những người trồng rau có thu nhập khá hơn.

NGUYỄN CÔNG DÂN